Xem bản thử nghiệm

Cách giúp teen chống lại nguy hại đến từ son môi chứa chì

Chuột Chít, Theo Mask Online 12:00 21/02/2012

Nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng mình lắm đó!

Mới đây, Tổ chức Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bodycote Testing (Mĩ) đã phát hiện ra hơn 33 nhãn son hàng hiệu có chứa hàm lượng chì từ 0,03 đến 0,65 phần triệu (ppm). Trong đó, 1/3 số son có chứa hàm lượng chì vượt mức cho phép do Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) quy định là 0,1 ppm. Thậm chí ngay cả các loại son dưỡng môi mà tụi mình nghĩ là an toàn cũng có chứa hàm lượng chì nhất định trong đó. Điều này khiến hầu hết các XX hoang mang bởi lẽ rất nhiều bạn đã “kết thân” với thứ son môi độc hại đó một khoảng thời gian khá dài. Vậy bây giờ chúng mình phải làm sao nhỉ?


Son môi chứa chì – điều gì nguy hiểm?

Trước hết, nhiều ấy chủ quan cho rằng việc này không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của chúng mình vì hàm lượng chì cũng “có vẻ ít”. Thực tế, đúng là đến giờ vẫn chưa có một báo cáo khoa học chính thức về việc chì có thể gây hại khi tiếp xúc với làn da. Tuy nhiên, chì trong son môi lại trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể con người. Lý do vì XX thường ăn, uống nước mà không hề lau sạch son môi. Điều này dẫn đến việc các nàng đã vô tình “ăn” luôn cả lớp son đấy vào trong cơ thể. Trong khi đó, nếu chì đi vào cơ thể, nó có thể gây ra nhiễm độc cấp tính với triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy. Lâu dài, người dùng dễ mắc các bệnh về răng lợi, thậm chí nếu sử dụng liên tục lâu ngày thì chì còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như thần kinh, máu, dạ dày - đường ruột, tim mạch và thận nữa cơ.


Vậy tớ phải làm sao?

Đầu tiên, khi mua son môi, các ấy cần kiểm tra danh sách những thành phần các hóa chất được liệt kê trên son (teen cũng nên tập thói quen này cho tất cả các loại mĩ phẩm khác nữa). Sau đó, các ấy chỉ nên chọn loại được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên mà thôi.

Các ấy nhớ đọc kĩ thông tin trên loại son muốn mua và thời hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm. Trong quá trình sử dụng son, XX không nên tiếp xúc nhiều với thức ăn, đồ uống. Đặc biệt là các nàng nên hạn chế tô son nhiều lần trong ngày, đặc biệt là các loại son đậm màu và rửa sạch kĩ bờ môi sau khi sử dụng son nhá!

Bên cạnh đó, XX hãy nhớ không gì bằng làn môi đẹp tự nhiên. Do đó, các ấy nên tránh sử dụng son môi càng nhiều càng tốt. Nếu như ấy bị khô, nẻ hoặc màu môi bị bợt mà chưa kịp khắc phục, các bạn có thể tự chế son dưỡng môi bằng một số sản phẩm tự nhiên cho riêng mình đó!


Cách xử lí đôi môi thâm và bợt màu

Teen biết không, khi ấy đã lỡ “kết bạn” với son môi chứa chì một thời gian thì các tế bào trên môi sẽ có phản ứng với chì khiến đôi môi dần mất đi màu hồng tự nhiên, bị bợt màu và thâm lại. Lúc này, bên cạnh việc ngưng sử dụng son môi, các ấy cũng cần chú ý phục hồi lại em ấy càng sớm càng tốt. Để làm được điều này, XX hãy chăm chỉ tẩy da chết cho môi bằng hỗn hợp dâu tây cực đơn giản sau:

- 2 trái dâu chín đỏ, 1 muỗng đường. Các ấy cắt nhuyễn dâu, trộn đường vào và thoa lên môi để trong 5 phút rồi rửa kĩ với nước ấm.

Ngoài ra, mỗi tuần 2 lần, các nàng nhớ phải chăm chỉ phục hồi đôi môi bằng những loại mặt nạ tự nhiên dành riêng cho em ấy nhá!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày