Strangers from Hell (OCN 2019)

Strangers From Hell gây sốc với cảnh ăn thịt sống với ý "ngầm" là thịt người, nhà đài phản hồi ra sao?

CHIMMY, Theo Helino 21:48 11/09/2019

Phân cảnh ăn thịt sống của Lee Dong Wook và Im Si Wan trong Strangers From Hell liệu có thực là thịt người như đúng trong nguyên tác, nhà đài đã phản ứng ra sao trước mối nghi ngờ này của khán giả?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Khán giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Đúng như kì vọng đến từ nguyên tác gây ám ảnh của webtoon, Strangers From Hell (Người Lạ Đến Từ Địa Ngục) của đài OCN hoàn toàn có thể được coi là tác phẩm gây sốc nhất mảng phim truyền hình Hàn nửa cuối năm 2019. Bên cạnh sự kinh hãi với những phân cảnh máu me, cảm giác rợn gai ốc trong không gian chật hẹp của nhà trọ bí ẩn Eden, hình tượng "thịt bò" - thứ được dàn sát nhân biến thái của nhà trọ gọi với cái tên thân thương thay cho "thịt người", điểm nhấn của webtoon đã khiến Knet sốc nặng và không khỏi sợ hãi.

Phân cảnh "ăn thịt" gây ớn lạnh trong Strangers From Hell.

Không giống như những dự án kinh dị thường thấy trên truyền hình, mỗi giây trong Strangers From Hell đều mang tới cho khán giả một nỗi sợ khác nhau.

Cụ thể, trong nguyên tác webtoon, thịt được các người hàng xóm sống cùng khu trọ với Yoon Jong Woo ăn chính là phần "thịt" lấy từ các nạn nhân. Điểm nhấn chính là khi "anh thịt bò" mời Yoon Jong Woo và cậu sinh viên trẻ ăn phần thịt được bà chủ nhà chế biến. Cảm nhận được vị lạ vô cùng khó ăn, "anh thịt bò" nói nửa đùa, nửa thật với cả hai chàng trai trẻ: "Cậu sợ đây là thịt người hay sao?".

Strangers From Hell gây sốc với cảnh ăn thịt sống với ý ngầm là thịt người, nhà đài phản hồi ra sao? - Ảnh 4.

Và cũng không chỉ có duy nhất phân cảnh ăn giữa hai người đàn ông khiến khán giả "rén", Strangers From Hell xuất hiện vô số cảnh bà chủ nhà thưởng thức và chế biến thịt.

Còn trong tập 3 của bản truyền hình Strangers From Hell, nha sĩ Seo Moon Jo (Lee Dong Wook) - "anh thịt bò" hàng thật cũng đã mời Yoon Jong Woo (Im Si Wan) thử món thịt sống được bà chủ khu trọ chế biến. Với diễn xuất quá đỗi chân thực và gây ám ảnh của Lee Dong Wook, phân cảnh cả hai người cùng dùng bữa với thịt bò đã khiến người xem chẳng thể tránh khỏi sự rùng mình. Nếu thực sự là thịt người, bộ phim hoàn toàn có thể dính tranh cãi vì quá kinh dị dù đã được dán mác không phù hợp với trẻ em.

Strangers From Hell gây sốc với cảnh ăn thịt sống với ý ngầm là thịt người, nhà đài phản hồi ra sao? - Ảnh 5.
Strangers From Hell gây sốc với cảnh ăn thịt sống với ý ngầm là thịt người, nhà đài phản hồi ra sao? - Ảnh 6.

Thịt bò hay thịt người thì cũng tùy suy nghĩ mỗi khán giả trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đài OCN đã sớm lên tiếng thanh minh khi khán giả nghi ngờ món thịt được sử dụng trong phim chính là "thịt người" của các nạn nhân. Đại diện đã lên tiếng khẳng định đó không phải là thịt người, dù trong nguyên tác đúng là như vậy. Khi thực hiện bộ phim, hình tượng "thịt bò" trong phim chỉ được Seo Moon Jo sử dụng như một đòn tâm lý cho nhân vật Yoon Jong Woo. Lời giải thích này của OCN là hoàn toàn hợp lý, khi kịch bản của bộ phim giờ đây chỉ mang tính chất "dựa trên", thay vì "chuyển thể" bởi sự khác biệt tới 80% so với nguyên tác. Nhà đài hoàn toàn có thể giảm bớt yếu tố kinh dị vốn có trong nguyên tác.

Strangers From Hell gây sốc với cảnh ăn thịt sống với ý ngầm là thịt người, nhà đài phản hồi ra sao? - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Nếu đã theo dõi cả webtoon và phim, bạn nghĩ phân cảnh đó thực sự là thịt gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Strangers From Hell tiếp tục được phát sóng vào 20h20 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật trên kênh truyền hình OCN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm