Dàn sao Việt xúng xính váy áo dự sự kiện của Ngô Thanh Vân

Dàn sao Việt xúng xính váy áo dự sự kiện của Ngô Thanh Vân

Hạ Vi, Diễm My 9X, Á hậu Trương Thị May, Trương Quỳnh Anh... là những nghệ sĩ xuất hiện trong đêm đấu giá thiện nguyện "Vết sẹo cuộc đời" do Ngô Thanh Vân tổ chức.

Hơn 200 người dân Hồi giáo biểu tình phản đối Miss World 2013

13:35:44 04/09/2013

Hơn 200 người Hồi giáo ở Indonesia đã tổ chức biểu tình vào ngày hôm qua để phản đối Miss World 2013 sắp diễn ra tại đây.

Ngày hôm qua (3/9), hơn 200 người Hồi giáo Indonesia đã biểu tình bên ngoài MBC Tower, nơi đặt trụ sở của ban tổ chức cuộc thi Miss World 2013 (Hoa hậu Thế giới). Cuộc biểu tình do Hội đồng Hồi giáo tổ chức nhằm phản đối việc tổ chức Hoa hậu Thế giới 2013 tại quốc gia có đông dân Hồi giáo này. Hơn 300 cảnh sát đã có mặt bên ngoài để đảm bảo an ninh.
 
Hơn 200 người dân Hồi giáo biểu tình phản đối Miss World 2013 1
 
Hơn 200 người dân Hồi giáo biểu tình phản đối Miss World 2013 2

Những biểu ngữ, băng rôn in chữ: “Phản đối Miss World phơi bày thân thể phụ nữ”, “Hãy hủy bỏ Miss World”, trong số đó còn có tấm ảnh Hoa hậu Thế giới 2012 – Vu Văn Hà bị gạch bỏ. Đại diện của nhóm biểu tình nói: “Đây là cuộc thi vi phạm giáo điều của người Hồi giáo. Phụ nữ phải kín đáo chứ không phải phô thân thể như thế. Chính quyền nên hủy bỏ cuộc thi này ở đất nước chúng ta”.
 
Hơn 200 người dân Hồi giáo biểu tình phản đối Miss World 2013 3
 
Hơn 200 người dân Hồi giáo biểu tình phản đối Miss World 2013 4

Tuần trước, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo của Indonesia cũng đã lên tiếng cho rằng Miss World nên bị hủy bỏ. Nếu không, thậm chí sẽ có nhiều cuộc biểu tình hơn nữa cho đến ngày diễn ra chung kết vào ngày 28/9 tại Jakarta. Quan chức này cho hay ở một quốc gia Hồi giáo việc phụ nữ phải mặc kín đáo là bắt buộc. Mặc dù ban tổ chức đã thay thế phần bikini bằng phần trang phục truyền thống của Indonesia nhưng với những người theo đạo Hồi, điều đó là chưa đủ.

Đại diện của ban tổ chức hai địa phương Bali và Jakarta đều cho rằng cuộc thi không thể bị hủy bỏ vì: “Indonesia không phải quốc gia Hồi giáo và Miss World không phải trò giải trí mà là một nét văn hóa”.
Theo Cách Cách / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ