Sốc nặng: Huyền thoại Sir Alex Ferguson bị tố tham gia bán độ, bên mua độ tặng đồng hồ 38 nghìn USD để cảm ơn

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 18/10/2019

Vị chiến lược gia huyền thoại từng hơn 20 năm dẫn dắt MU bị tố dính líu tới vụ việc nghiêm trọng của bóng đá nước Anh.

Theo The Guardian (Anh), Giuseppe “Pino” Pagliara, một tên "cò" đã nhờ Alex Ferguson bán độ khi huyền thoại người Scotland còn làm HLV cho CLB Manchester United. Hắn đã tặng Sir Alex một chiếc đồng hồ Rolex giá 30.000 bảng, tương đương 900 triệu VNĐ để "cảm ơn".

Toàn bộ đoạn nói chuyện giữa Pagliara và Sir Alex được một phóng viên ngầm ghi lại. Theo đó, Sir Alex chấp nhận món quà của Pagliara sau khi ông giúp hắn bán độ trận đấu với Juventus trong khuôn khổ Champions League. Hiện gã này cùng Tommy Wright (cựu phó HLV của Barnsley FC) và Dax Price (một tên "cò khác) đang phải hầu tòa ở Southwark.

Sốc nặng: Huyền thoại Sir Alex Ferguson bị tố tham gia bán độ, bên mua độ tặng đồng hồ 38 nghìn USD để cảm ơn - Ảnh 1.

Sir Alex dính líu tới cáo buộc bán độ.

Công tố viên Brian O’Neill đọc cáo trạng tại tòa án: "Pagliara cáo buộc Sir Alex âm mưu cùng ông ta dàn xếp kết quả 1 trận đấu bóng đá giữa Juventus - 1 CLB mà Pagliara hợp tác - với Man United tại Champions League".

"Đổi lại, Pagliara cảm tạ Sir Alex với 1 chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng trị giá 30.000 bảng. Pagliara còn cáo buộc Sir Alex nhận tiền như 1 phần các thỏa thuận chuyển nhượng. Pagliara tuyên bố rằng ông ấy từng tặng quà cho Sir Alex Ferguson trước đó".

Cũng theo ông O’Neill, Pagliara và Price rất tự hào về mối quan hệ của chúng trong nền bóng đá nước Anh. Chúng có thể tạo ra những cuộc gặp mặt với những nhân vật nổi tiếng để gây ấn tượng với giới phóng viên "ngầm". 

Steve McClaren, cựu HLV tuyển Anh, Nwankwo Kanu, cựu tiền đạo Arsenal và Harry Redknapp là những nhân vật có quan hệ với 2 tên này. Tuy nhiên họ không liên quan đến những vụ bán độ rúng động mà chúng gây ra.

Vụ việc Sir Alex và Pagliara thông đồng bán độ bị vỡ lở sau khi một phóng viên ngầm có tên Claire Newell đã lên kế hoạch vạch mặt như phim trinh thám. Ban đầu, Newell thành lập một công ty bóng đá giả có nhu cầu "đầu tư" vào cầu thủ Anh để liên lạc với Pagliara. Sau hàng loạt những trao đổi thông qua email và tin nhắn, Pagliara và Price thừa nhận là chúng có quyền đứng ra nhận làm "cò" để buôn bán cầu thủ một cách tự do và "ăn" số tiền chênh lệch.

Sốc nặng: Huyền thoại Sir Alex Ferguson bị tố tham gia bán độ, bên mua độ tặng đồng hồ 38 nghìn USD để cảm ơn - Ảnh 2.

Chân dung Giuseppe “Pino” Pagliara, "nam chính" của vụ kiện.

Pagliara và Price không có tên trong danh sách người đại diện cầu thủ của LĐBĐ Anh. Tuy nhiên Pagliara và Price đã thông qua Tommy Wright, người nhận "phong bì" để khuyến khích các cầu thủ trẻ tại Barnsley nhận chúng làm "cò".

Trong cuộc gặp gỡ với Newell, Pagliara còn tuyên bố rằng hắn có "rất nhiều bí mật" và quan hệ mật thiết với "tất cả HLV tại Anh". Có thể thấy Sir Alex không phải là "khách hàng" duy nhất của Pagliara nếu cáo buộc của tòa chính xác.

Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm