Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:02 17/10/2019

Trận hòa 0-0 trên đất Triều Tiên không được nhắc đến quá nhiều vì chính quyền nước này từ chối cho phóng viên tác nghiệp. Chính vì vậy mà chỉ có những cầu thủ thi đấu mới biết điều gì đã xảy ra.

Hàn Quốc bị Triều Tiên cầm hòa trong trận đấu không khán giả, không phóng viên và không bàn thắng. CHDCND Triều Tiên chỉ cho phép truyền tải diễn biến trận đấu theo văn bản thông qua tài khoản mạng xã hội của KFA, LĐBĐ Hàn Quốc.

Điểm nhấn duy nhất của trận đấu mà người ngoài biết được là 3 chiếc thẻ vàng, 1 dành cho Triều Tiên, 2 dành cho Hàn Quốc. Nhìn vào thông số này, nhiều người nghĩ rằng trận đấu giữa 2 đội diễn ra êm thắm. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Hôm qua, hàng loạt tờ báo của Hàn Quốc lên bài về việc Triều Tiên đá bóng như đi đánh trận. Họ trích phát biểu của Son Heung-min, người khẳng định mình chỉ muốn về nhà an toàn sau trận đấu. "Mặc dù bóng đá chỉ là một môn thể thao nhưng Triều Tiên đã chơi quyết liệt không cần thiết. Họ vào bóng ác ý, phạm lỗi liên tục với tôi và đồng đội", Son Heung-min chia sẻ.

Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà - Ảnh 1.

Son Heung-min đã phải trải qua một trận đấu kinh hoàng tại Triều Tiên.

"Nói thật tôi lúc đó chỉ nghĩ về an toàn và sức khỏe của mình. Họ còn nói những từ mà tôi không muốn nhắc lại một chút nào".

Ngoài Son Heung-min, Phó chủ tịch KFA, ông Choi Young Il cũng xác nhận chuyện các cầu thủ Triều Tiên chơi thô bạo. Theo ông Choi Young Il, Triều Tiên cố tình phạm lỗi để khiến dàn sao Hàn Quốc chùn chân.

"Xem bóng đá mà cứ như chiến tranh vậy. Tôi chưa từng thấy trận đấu nào ác liệt đến thế", ông Choi Young Il chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã bị trọng tài cho tạm dừng rất nhiều lần. Nhiều đến mức ông Bento, HLV của Hàn Quốc phải thốt lên rằng: "Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Cứ như là trọng tài lo ngại có rất nhiều điều tồi tệ sẽ xảy ra nếu không cho tạm dừng trận đấu vậy".

Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà - Ảnh 2.

Trận đấu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc không có khản giả...

Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà - Ảnh 3.

cũng chẳng có phóng viên tác nghiệp.

Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà - Ảnh 4.

Trận đấu kết thúc với tỉ số 0-0 được xem là kết quả hợp lý nhất có thể. Triều Tiên khó thắng Hàn Quốc vì đẳng cấp, trình độ chênh lệch lớn. Còn nếu Hàn Quốc giành thắng lợi, mối quan hệ giữa 2 nước có nguy cơ trở nên xấu đi.

Dù sao thì với trận hòa này, Hàn Quốc và Triều Tiên đang chia nhau vị trí thứ nhất và thứ hai trên BXH vòng loại World Cup 2022.

Son Heung-min kể về trận đấu không khán giả giữa Hàn Quốc và Triều Tiên: Bóng đá là thể thao nhưng họ thi đấu quá quyết liệt, tôi chỉ mong được an toàn về nhà - Ảnh 5.

BXH vòng loại World Cup 2022 với sự góp mặt của Bắc và Nam Hàn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm