Sợ bị trách phạt vì chưa làm xong bài tập Tết, 2 nữ sinh trung học cầm tiền mừng tuổi bỏ trốn khỏi nhà

Nguyễn Vân, Theo Helino 20:05 11/02/2019

Câu chuyện này lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc gây áp lực quá mức cho con cái về việc học hành, khiến chúng sợ hãi, chán ghét việc học, thậm chí còn có thể làm ra những việc tày trời khó lường.

Mới đây, cảnh sát khu vực tại quận Vạn Châu thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã nhận được tin báo từ một người đàn ông họ La về việc cô con gái 14 tuổi của mình bị mất tích. Sau thời gian thực hiện công tác tìm kiếm, họ đã phát hiện ra con gái ông La cùng một cô gái khác tại ga tàu cao tốc để chuẩn bị đi đến thành phố Nam Xương (tỉnh Giang Tây).

Đưa được 2 nữ sinh trung học về đồn, các sĩ quan cảnh sát đã cố gắng trấn an và hỏi rõ đầu đuôi câu chuyện thì biết được rằng 2 cô gái này là bạn cùng lớp và quyết định rủ nhau bỏ nhà vì... chưa làm xong bài tập Tết. Đôi bạn này quyết định trốn đến Nam Xương để làm việc, thậm chí đã tìm được một quán trà sữa quyết định nhận họ với mức lương 2000 tệ/ tháng (khoảng gần 7 triệu VNĐ) không bao ăn ở. Trong quá trình khám xét, cảnh sát phát hiện ra trong người cả 2 chỉ có một ít tiền, được khai báo là tiền mừng tuổi nhận được trong dịp Tết.

Sợ bị trách phạt vì chưa làm xong bài tập Tết, 2 nữ sinh trung học cầm tiền mừng tuổi bỏ trốn khỏi nhà - Ảnh 1.

Cảnh sát trấn an và hỏi chuyện 2 nữ sinh trung học sau khi đưa về đồn

Khi cảnh sát yêu cầu gọi điện về cho gia đình xin lỗi và báo bình an, cả 2 đều nhất quyết không chịu. Một trong hai nữ sinh cho biết: "Thành tích kỳ này của chúng cháu rất kém. Bây giờ sắp hết Tết đến nơi mà bài tập còn chưa hoàn thành xong, thế nào cũng bị bố mẹ mắng chửi rất thậm tệ. Cháu thà bỏ nhà đi làm còn hơn, cháu ghét học lắm!"

Sợ bị trách phạt vì chưa làm xong bài tập Tết, 2 nữ sinh trung học cầm tiền mừng tuổi bỏ trốn khỏi nhà - Ảnh 2.

Nữ sinh 14 tuổi cho biết mình rất chán ghét việc học, không muốn trở về nhà vì lo bị bố mẹ mắng về việc chưa hoàn thành xong bài tập Tết

Cuối cùng, sau khi phụ huynh có mặt ở đồn dùng đủ biện pháp khuyên bảo, 2 cô bạn 14 tuổi "lớn gan lớn mật" này cũng chịu về nhà. Câu chuyện này lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về việc gây áp lực quá mức cho con cái về việc học hành, khiến chúng sợ hãi, chán ghét việc học, thậm chí còn có thể làm ra những việc tày trời khó lường.

Sợ bị trách phạt vì chưa làm xong bài tập Tết, 2 nữ sinh trung học cầm tiền mừng tuổi bỏ trốn khỏi nhà - Ảnh 3.

Gia đình có mặt tại đồn để đưa con gái trở về nhà

(Nguồn: QQ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm