Smartphone màn hình gập chưa là gì, LG còn định ra mắt cả smartphone màn hình cuộn

DUYET NGUYEN, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:13 15/04/2019

Trong khi smartphone màn hình gập vẫn còn chưa thực sự phổ biến thì LG đã có những sáng chế mới cực kỳ độc đáo về loại smartphone màn hình cuộn.

Vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến một số bằng sáng chế mới của LG về các thiết bị smartphone màn hình gập và màn hình trong suốt. Tuy nhiên đấy vẫn chưa phải là tất cả, LetsGoDigital mới đây đã tiếp tục đăng tải chi tiết một bằng sáng chế nữa cho thấy LG có thể sẽ tung ra một chiếc smartphone có thể "cuộn" màn hình lại được.

Smartphone màn hình gập chưa là gì, LG còn định ra mắt cả smartphone màn hình cuộn - Ảnh 1.

Sáng chế mới được nộp lên Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO), trong đó có nhắc tới các cụm từ như ‘The Roll’, ‘Bi-Roll’, ‘Double Roll’, ‘Dual Roll’, ‘E Roll’, ‘Signature R’, ‘R Screen’, ‘R Canvas’, ‘Roll Canvas’, và ‘Rotolo’. Mặc dù không cung cấp nhiều chi tiết về hình dáng cũng như cách thức hoạt động của dạng màn hình "cuộn" này, nhưng chúng ta có thể chắc chắn sáng chế mới ám chỉ tới một chiếc smartphone màn hình "cuộn", do LG có đề cập tới đây là loại "màn hình dành cho smartphone".

LetsGoDigital cũng dự đoán 'The Roll' có thể sẽ là tên gọi cho thiết bị độc đáo này, trong khi đó các cái tên còn lại sẽ là để ám chỉ tới các loại màn hình "cuộn".

Smartphone màn hình gập chưa là gì, LG còn định ra mắt cả smartphone màn hình cuộn - Ảnh 2.

Nguyên mẫu smartphone màn hình cuộn của LG

Sáng chế lần này không phải là một thứ gì đó quá bất ngờ với các fan công nghệ khi LG vừa qua cũng đã trình làng một chiếc TV với màn hình có thể cuộn được. Và việc LG mang các công nghệ này lên một thiết bị smartphone là điều có thể dự đoán được.

Mặc dù vậy, hiện tại các thiết kế màn hình cuộn cho điện thoại mới chỉ dừng lại ở các bằng sáng chế. Có lẽ phải ít nhất vài năm nữa, chúng ta mới có thể chứng kiến được những chiếc điện thoại đầu tiên với kiểu thiết kế độc đáo này. Cho tới lúc đó, smartphone màn hình gập sẽ vẫn là một công nghệ cần được phát triển.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung Quốc tăng thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

    Đây được cho là động thái đáp trả việc Mỹ tăng 10% thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.
  • Đọc thêm