"Bom tấn bắt thú" của sao nữ "Reply 1988" có làm nên chuyện khi về Việt Nam?

Yang, Theo Trí Thức Trẻ 12:59 13/10/2018

Sau màn thể hiện kém cỏi tại quê nhà, "Monstrum" của Kim Myung Min và mỹ nhân "Reply 1988" Hyeri sẽ đổ bộ các rạp chiếu Việt Nam vào ngày 19/10 tới đây.

Monstrum (tựa Việt: Săn Lùng Quái Thú) là một trong rất nhiều phim Hàn đổ bộ phòng vé Việt dịp cuối năm, bên cạnh những The Great Battle, The Soul-Mate, The Negotiation và "Train to Busan phiên bản cổ trang" Rampant. Tuy nhiên, khác với lời quảng bá về một "bom tấn" của điện ảnh xứ kimchi, tác phẩm này thực chất lại là một bom xịt đáng thất vọng trong một năm 2018 vốn đã đầy ảm đạm đối với phòng vé Hàn.

Bom tấn bắt thú của sao nữ Reply 1988 có làm nên chuyện khi về Việt Nam? - Ảnh 1.

"Monstrum".

Monstrum là tác phẩm cổ trang lấy bối cảnh năm thứ 22 đời vua Trung Tông, xoay quanh cuộc hành trình săn lùng con "quái vật" được cho là nguyên nhân gây ra dịch bệnh khủng khiếp đang hoành hành tại Joseon của vị cựu tướng Yoon Gyeom (Kim Myung Min). Bên cạnh "ông hoàng phim truyền hình", bộ phim còn có sự tham gia của sao nữ Reply 1988 Hyeri và mỹ nam Train to Busan Choi Woo Sik.

Bom tấn bắt thú của sao nữ Reply 1988 có làm nên chuyện khi về Việt Nam? - Ảnh 2.

Với tổng kinh phí sản xuất lên tới 12,5 tỉ won (khoảng 257 tỉ VND), bao gồm 8 tỉ won ghi hình và 4,5 tỉ won cho chiến dịch quảng bá, Monstrum cần khoảng 3 triệu vé để hòa vốn. Ban đầu, tác phẩm này được dự kiến ra rạp vào ngày 19/9 nhưng cuối cùng đã phát hành sớm một tuần (12/9), được cho là vì không muốn đụng độ bộ ba The Great Battle, Feng Shui và The Negotiation. Mặc dù vậy, Monstrum vẫn phải chịu kết cục thảm hại tại phòng vé khi đến thời điểm hiện tại mới chỉ có hơn 700.000 khán giả.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới thất bại của Monstrum chính là chất lượng tệ hại của nó ở nhiều mặt. Tác phẩm này chỉ được các ký giả Hàn Quốc chấm 4,4/10 điểm trên Daum và 4,5/10 điểm trên Naver. Cũng trên hai cổng thông tin điện ảnh này, netizen cũng dành cho nó số điểm thấp, lần lượt là 5,5/10 và 5,16/10.

Bom tấn bắt thú của sao nữ Reply 1988 có làm nên chuyện khi về Việt Nam? - Ảnh 3.

Monstrum bị ném đá vì phần kịch bản yếu kém, đặc biệt là ở khâu xây dựng nhân vật; tham lam thể loại, biến nó trở thành nồi lẩu thập cẩm nửa vời; diễn xuất kém cỏi của nữ idol Hyeri lẫn màn thể hiện gây thất vọng của các diễn viên còn lại và phần kĩ xảo "tệ hại tới mức không thể tin đây là một phim của năm 2018". Riêng về phần diễn xuất của Hyeri, trước khi Monstrum ra rạp, nam diễn viên gạo cội Kim Myung Min từng dành nhiều lời khen ngợi cho cô gái này, khiến khán giả cũng kì vọng theo. Thế nhưng đến khi thưởng thức bộ phim, người xem mới biết tất cả chỉ đơn giản là một phần của chiến dịch marketing.

Bom tấn bắt thú của sao nữ Reply 1988 có làm nên chuyện khi về Việt Nam? - Ảnh 4.

Diễn xuất của Hyeri chỉ là một phần nguyên nhân khiến "Monstrum" bị khán giả chỉ trích.

Trailer "Monstrum"

Monstrum sẽ chính thức ra rạp tại Việt Nam vào ngày 19/10 tới đây. Liệu sau màn thể hiện gây thất vọng tại quê nhà, tác phẩm này sẽ ra sao ở phòng vé Việt? Hãy cùng chờ xem.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm