Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà!

Mint, Theo Helino 08:00 08/02/2019

Có lẽ cảm xúc chung của khán giả sau khi thưởng thức 6 tập của bộ phim “Switched” đều là lấy làm tiếc cho nam thứ Shunpei Kaga, một anh chàng si tình nhưng cũng sẵn sàng hi sinh cho cô gái mình yêu.

Lấy chủ đề hoán đổi thân xác để mổ xẻ về quan điểm "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", bộ phim Switched (tựa tiếng Việt: Hoán Đổi) đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Qua bộ phim này, khán giả đã có được cái nhìn đa chiều về hoàn cảnh của những kiểu người khác nhau trong cuộc sống. Bỏ qua câu chuyện bản chất con người là điều quan trọng hay ngoại hình mới là điểm thiết yếu, câu chuyện tình cảm của ba nhân vật chính trong Hoán Đổi cũng được bàn luận sôi nổi.

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 1.

Câu chuyện tình cảm của ba nhân vật chính trong "Hoán Đổi" cũng được bàn luận sôi nổi.

Vốn dĩ Ayumi Kohinata (Kaya Kiyohara), Shunpei Kaga (Daiki Shigeoka) và Koshiro Mizumoto (Tomohiro Kamiyama) là những người bạn thân thiết từ bé. Kaga mang theo tính cách tươi sáng, sôi nổi, luôn là tâm điểm của sự chú ý khi biết cách khuấy động không khí. Trái lại, Koshiro đúng chuẩn hình tượng một học sinh gương mẫu khi thành tích cao chót vót, tính cách trầm ổn, dịu dàng và thường không quá gần gũi với nhiều người. Mỗi người đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng nhưng điểm chung chính là đem lòng yêu mến Ayumi.

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 2.

Mỗi người đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng nhưng điểm chung chính là đem lòng yêu mến Ayumi.

Vậy trái tim của Ayumi nghiêng về bên nào? Ngay từ những phút phim đầu tiên, Koshiro đã tỏ tình với Ayumi trong lớp học và dĩ nhiên cô nàng chẳng ngần ngại mà đồng ý. Sự thật là Ayumi đã thích Koshiro từ rất lâu, từ một lần anh cứu cô lúc nhỏ. Con gái mà, ai cũng ấn tượng với cảm giác được bảo vệ và chăm sóc.

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 3.

Phân cảnh Koshiro tỏ tình với Ayumi.

Sau khi Ayumi bị tráo hồn sang thân xác mập mạp của Zenko Umine (Miu Tomita), chẳng một ai nhận ra và tin tưởng cô nữa. Ấy vậy mà Kaga lại ngay lập tức nhìn ra Ayumi qua vẻ ngoài xa lạ của Umine, phải yêu thương đến mức nào mới có thể nhạy cảm đến mức như thế? Kaga bắt đầu hành trình giúp đỡ Ayumi hết sức, chẳng ngại sự thay đổi này mà kéo cô nàng ra khỏi khoảng thời gian tăm tối, chăm sóc cô như một điều hiển nhiên. Những hành động như tặng kẹp tóc, bẹo má, luôn nở nụ cười tươi nhất để động viên Ayumi hay tỏ tình một cách đầy quyết liệt, sẵn sàng chấp nhận Ayumi dù cô có biến thành thế nào đi chăng nữa, thế rồi Kaga khiến dân mạng cứ đổ "rầm rầm".

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 4.

Tính cách nhân vật Kaga khiến người xem xúc động mạnh.

Trong khi đó, Koshiro lúc này đã chính thức làm bạn trai của Ayumi "thật" lại đột nhiên biến thành một kẻ tuyệt tình, xem trọng bề ngoài và chẳng còn đoái hoài đến cô mặc dù biết rõ sự thật. Trong những tập đầu, người xem oán trách Koshiro hết mực vì phản ứng đối lập giữa anh và Kaga. Thế nhưng đến khi gần kết thúc, Koshiro mới để lộ câu chuyện thật sự rằng anh chỉ cố tình "diễn trò" nhằm tìm ra cách để lấy lại thân xác cho Ayumi. Kaga tạo được sự đồng cảm và được đón nhận nhiều hơn vì cách bạn tâm của anh chàng rất thẳng thắn và nhiệt tình, thế nhưng cũng nên công bằng với Koshiro khi chọn cách thầm lặng, mặc cho mọi người phán xét sai về mình để bảo vệ Ayumi thậm chí sẵn sàng đánh đổi mạng sống cùng Kaga.

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 5.

Trong khi đó, Koshiro lại bảo vệ Ayumi bằng một cách thầm lặng và cực khổ hơn

Đến cuối cùng, mặc dù rất thích Ayumi nhưng với tư cách của một người bạn, Kaga luôn muốn Ayumi và Koshiro hạnh phúc. Hoán Đổi kết thúc trong sự tiếc nuối cho nhân vật hi sinh nhiều nhất phim là Kaga mặc dù mọi chuyện đã tốt đẹp trở lại. Thế nhưng mặc cho mọi sự yêu thích đa phần đều dồn lên Kaga thì thật ra chẳng có gì sai khi Ayumi lại thành đôi với Koshiro.

Shunpei Kaga trong Switched: Hình mẫu bạn trai trong mơ của mọi nhà! - Ảnh 6.

Kaga khuyên Ayumi nên thành thật về mặt tình cảm với bản thân mình.

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất nên nhớ rằng Ayumi thích Koshiro, anh là người tốt, yêu Ayumi hơn cả bản thân mình và hơn hết Ayumi biết rõ điều đó. Thế nên mặc dù phải chia buồn cho nhân vật Kaga, nhất là phân cảnh anh chàng khóc thút thít ở cuối bộ phim gây xúc động mạnh cho người xem, khán giả vẫn phải chấp nhận rằng hai người bạn thân của anh chàng đã lựa chọn đúng đắn.

Switched dễ dàng được tìm xem trên Netflix.

Trailer "Switched".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm