Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn

Đinh Hương, Theo Helino 20:01 12/01/2018

Họ sinh ra là dành cho nhau, đã từng có một tình yêu tuyệt đẹp, thậm chí là một lễ đính hôn. Thế nhưng sự phản đối kịch liệt của người bố đã làm cho cô gái phải đau đớn dứt bỏ tình yêu của mình. 50 năm sau, số phận lại gửi họ đến với nhau một lần nữa.

Janice Rude và Prentiss Willson gặp nhau khi họ cùng theo học tại trường cao đẳng Occidental, Los Angeles. Vì gia đình khó khăn, Janice phải làm thêm tại nhà ăn trong trường để trang trải phần nào tiền học phí. Cũng chính tại đây, Prentiss đã lần đầu tiên nhìn thấy Janice và nhanh chóng bị hút hồn bởi vẻ đẹp trong sáng và sự siêng năng, cần mẫn của cô gái.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 1.

Từ lần đầu gặp gỡ, Prentiss biết mình yêu Janice mất rồi.

Kể từ dạo đó, Prentiss mỗi ngày đều cố gắng dậy sớm hơn vào mỗi sáng để ghé qua nhà ăn của trường vào ca làm của Janice vì muốn ngắm nhìn cô nhiều hơn.

“Cứ đúng 6 giờ sáng mỗi ngày là tôi lại có mặt. Tôi chỉ muốn nhìn thấy cô ấy và nói chuyện một chút. Thật tình tôi không nghĩ mình và cô ấy sẽ có cơ hội phát triển, bởi cô ấy học trước tôi một năm, lại còn rất xinh đẹp như vậy nữa”.

Thế nhưng con tim có lý lẽ riêng của nó. Khi Prentiss vắng mặt trong bữa tối trước lễ Tạ ơn của trường, Janice đã nhờ một người bạn đi tìm anh. Sau đó Janice tìm được nơi Prentiss sống nên đã không ngần ngại lái xe cả 150 dặm từ trường về nhà của anh ở Santa Maria.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 2.

Gia đình của Prentiss cũng rất ấn tượng với cô gái dễ mến Janice.

Prentiss nhớ lại phản ứng của mẹ anh khi đó, dù rất kinh ngạc nhưng bà đã mời Janice vào nhà và nhanh chóng bị sự nhiệt tình, đáng yêu của cô gái chinh phục. “Cũng giống như tôi vậy”, Prentiss nói.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sinh ra là để cho nhau”, Prentiss bồi hồi chia sẻ. “Vào một thời điểm khi chúng tôi nắm tay và hôn nhau, chúng tôi biết mình phải sống cùng nhau cả đời”

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 3.

Cả hai nhanh chóng trở thành một cặp uyên ương không thể rời.

Không lâu sau đó Janice và Prentiss tuyên bố đính hôn. Thông tin đính hôn của họ còn được đăng lên một tờ báo địa phương nhưng không có ngày cưới cụ thể. Mặc dù vậy, bố của Janice không rõ vì lý do gì lại không chấp nhận hôn sự của con gái. Ông nói rất rõ ràng với Janice rằng nếu như cô chọn ở lại bên cạnh Prentiss thì ông sẽ cắt luôn tiền trợ cấp học hành của cô.

Prentiss cho hay: “Chúng tôi đã tìm mọi cách để được bên nhau nhưng có lẽ chúng tôi không đủ khôn ngoan”.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 4.

Mẹ của Janice (mũ vàng) đã cố hết sức giúp đỡ cho đôi trẻ, thậm chí thế chấp cả nhà.

Mẹ Janice đã mang căn nhà đi thế chấp với hy vọng có thể giúp đỡ được con gái nhưng cũng không giải quyết được vấn đề. Đau khổ và tuyệt vọng, cùng với gánh nặng tài chính ngày một lớn đè lên vai Janice, cuối cùng cặp đôi đành phải chọn cách chia tay nhau.

“Chúng tôi phải làm thế. Mặc dù không muốn, nhưng đó là cách duy nhất”, Prentiss nói.

Prentiss tốt nghiệp trường Occidental, sau đó là Trường Luật Harvard trước khi trở thành luật sư về thuế vụ tại Bay Area. Ông và bà Janice đều kết hôn với một người khác nhưng trong lòng họ chưa bao giờ quên được mối tình đẹp ngày xưa.

“Tôi thường nghĩ đến anh ấy, có thể nói là lúc nào cũng vậy. Điều này thật khó khăn”, Janice kể lại.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 5.

Vì sự ngăn cản kịch liệt của bố Janice, cặp đôi đành phải chia tay trong đau đớn.

50 năm như vậy trôi qua, Janice và Prentiss đều đã ly hôn nhưng họ cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc họ lại quay trở về bên nhau. Khi mẹ của Janice qua đời, vài tháng sau mẹ của Prentiss cũng qua đời. Cả hai bất ngờ tìm được trong di vật của mẹ mình là mảnh tin thông báo đính hôn mà hai bà mẹ dù chưa từng gặp gỡ nhưng đều có hành động giống nhau, ép rất cẩn thận và giấu trong ví.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 6.

Tấm thiệp cưới được thiết kế dựa trên mẩu tin đính hôn năm xưa, lần này ngày giờ đã được ấn định.

Janice và Prentiss lúc này bỗng cảm thấy tò mò về cuộc sống của người xưa và có lẽ trong thâm tâm của họ cũng mong cho bản thân mình một cơ hội. Năm 2012, Janice và Prentiss gặp lại nhau trong một buổi hẹn ăn trưa và họ nhanh chóng nhận ra rằng tình cảm của mình chưa từng có sự thay đổi. Chỉ vài tháng sau, họ trịnh trọng thông báo tin đính hôn và lần này ngày cưới đã được xác định.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 7.

Họ trao lời nguyện thề tại ngôi trường họ gặp gỡ.

Ở độ tuổi 69, Janice và Prentiss đã cùng nhau trao lời thề nguyện, đeo vào tay nhau chiếc nhẫn xinh đẹp và trao nụ hôn thật ngọt ngào ngay tại ngôi trường Occidental họ gặp nhau - điều mà đáng ra 50 năm trước họ đã phải thực hiện.

Sau 50 năm chia cắt vì bị bố phản đối tình yêu, cặp đôi xúc động nắm tay nhau làm lễ kết hôn - Ảnh 8.

Từ giờ họ sẽ luôn trân trọng khoảng thời gian quý báu được ở bên nhau.

 Dù chắc chắn quãng đường còn lại của họ sẽ không còn bao lâu nữa nhưng thà đến muộn còn hơn là không bao giờ có cơ hội được ở cạnh nhau. Cả Janice và Prentiss đều ngất ngây hạnh phúc và họ biết rằng mình sẽ phải sống thật tốt, trân trọng thật tốt từng giây phút quý giá của mình.

"Có những thứ thật sự là định mệnh", Prentiss nói.

(Nguồn: Huffingtonpost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm