Xem bản thử nghiệm

Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người tử vong

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 15:49 04/01/2017

Khoảng 13 giờ 20 ngày 4/1, trụ sở cũ của báo Đà Nẵng (phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang trong quá trình tháo dỡ thì bị sập khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Thực hiện: Hà Nam

Vào thời gian trên, trong lúc đang tháo dỡ công trình tại trụ sở cũ của báo Đà Nẵng, tại số 42 Trần Phú, Hải Châu, TP Đà Nẵng thì xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 người chết, 2 người bị thương. Danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là ông Cảnh (trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và ông Xuân (trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). 

Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hai người bị tương là ông Thêm và ông Dũng, cùng trú tại Thăng Bình. Cả 4 nạn nhân đều là công nhân của Công ty cổ phần Chiến Dũng (TP Đà Nẵng). Hiện, các nạn nhân bị thương đã qua cơn nguy kịch. 

Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người tử vong - Ảnh 3.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Nguyễn Ngọc Tuấn có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. 

Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người tử vong - Ảnh 4.

Người dân tập trung tại hiện trường

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn An – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Đà Nẵng cho biết, công trình số 42 đường Trần Phú trước đó là trụ sở cũ của một tòa soạn báo địa phương. 

Trong quá trình đơn vị dùng xe cẩu, các thiết bị tháo dỡ ngôi nhà thì bất ngờ nhiều tấn bê tông của tòa nhà đổ ầm xuống khiến 2 công nhân chết tại chỗ. "Lúc xảy ra vụ việc có 6 công nhân của Công ty CP Chiến Thắng – đơn vị tháo dỡ tòa nhà, đang làm việc. Sau khi tòa nhà cũ này sập thì ngành chức năng đã có mặt để đưa nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm" – ông An cho biết. 

Sập tòa nhà trụ sở cũ của báo Đà Nẵng khi tháo dỡ, 2 người tử vong - Ảnh 5.

Đến khoảng 16h cùng ngày, ông Nguyễn Văn An – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Để khắc phục các hậu quả trước mắt, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã quyết định hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; chủ đầu tư hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng; Công ty cổ phần Chiến Dũng hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 50 triệu đồng. 

Hiện nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày