Robot Sophia muốn hủy diệt loài người nhưng chỉ mới biết tập đi loạng choạng mà thôi

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/01/2018

Tưởng cô robot Sophia này sẽ nguy hiểm thế nào nhưng hóa ra còn đang "non nớt" lắm.

Nhắc đến Sophia thì chắc ai chăm cập nhật cũng nhớ ra ngay đó là cô robot được chính thức công nhận quyền công dân, đã từng cho biết mình sẽ... hủy diệt nhân loại và lại còn muốn lập một gia đình robot cho riêng mình nữa. 

Và giờ đây, Sophia thay vì được lắp nửa thân trên một giá đỡ thì đã có một đôi chân robot thực thụ để tự bước đi mọi nơi rồi. Chỉ có điều, dù "trí não" thì thông minh và già dặn nhưng hoạt động của Sophia thì cũng giống như một đứa trẻ mới tập đi mà thôi - loạng choạng và vụng về y hệt.

Nếu bạn không biết thì trước kia Sophia chỉ có cơ thể là mỗi phần đầu thân trên mà thôi, các hoạt động cô làm chỉ là nháy mắt, nhìn ngắm các phía và giao tiếp. Nhưng đừng coi thường, có đến 60 biểu cảm khuôn mặt là Sophia có thể làm được đấy, thậm chí cả giao tiếp bằng mắt nữa.

Đây là sản phẩm làm ra bởi Hanson Robotics từ Hồng Kông, và ở sự kiện công nghệ CES 2018 đang diễn ra, họ vừa giới thiệu cặp chân đầy vinh dự cho chính Sophia - mang lại khả năng đi đứng thông thường, dù có phần thô kệch và chưa được chỉn chu chứ không linh hoạt như những gì phụ nữ làm.

Robot Sophia muốn hủy diệt loài người nhưng chỉ mới biết tập đi loạng choạng mà thôi - Ảnh 3.

Dù sao thì Sophia cũng được đánh giá là mô phỏng ngoại hình rất giống con người khi chất liệu bên ngoài được chế tạo đặc biệt, bắt chước gần như y hệt da và cấu trúc xương cơ của người thật. Được biết, một hợp đồng đã được ký từ công ty làm ra nó để dần phát triển đủ hết các bộ phận khác. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm