5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream "lộ hàng" như Noo Phước Thịnh

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 12/01/2018

Rất nhanh chóng và đơn giản, rẻ tiền lại dễ kiếm đồ dùng, vậy mà vẫn tha hồ selfie hay livestream mà không lo đổ smartphone như Noo Phước Thịnh nhé.

Cư dân mạng Việt Nam, đặc biệt là các fan hâm mộ VPOP đang được một phen "dậy sóng" vì cảnh Noo Phước Thịnh livestream sơ suất để lộ... nội y ngay lúc livestream. Hài hước là phía trên chàng ca sỹ trẻ vẫn mặc áo rất chỉn chu, nhưng chính tai nạn của chiếc smartphone đang quay không được đặt đúng cách đã ngã xuống nên vô tình để lộ cảnh tượng trên.

Có lẽ chàng ca sỹ điển trai đã không xem xét kỹ nơi đặt, dựng smartphone để livestream của mình - có thể là mặt bàn quá nhẵn và trơn tuột - cho nên đã khiến nó bị đổ góc quay xuống dễ dàng như thế dù anh không hề động vào.

Vậy thì tại sao không thử nghía qua vài cách tự tạo cho mình một chiếc giá đỡ smartphone để xem phim, selfie, livestream chỉ trong nháy mắt bằng những vật dụng rất đơn giản sau đây?

1. Kẹp sắt

Kẹp sắt ở đây có thể là loại kẹp giấy dạng to bản hoặc dạng 1 que uốn đơn giản hơn cũng đều được cả. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bẻ cong uốn nắn gọng sắt dẻo là chúng ta có thể tạo ra một giá đỡ smartphone chắc chắn cân bằng không bao giờ sợ đổ rồi.

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 1.

Dùng 2 chiếc kẹp bản to và 1 tấm bìa trung gian.

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 2.

Hoặc uốn gọng kẹp giấy đơn theo dạng này và để sang 2 phía cho cân bằng là xong.

2. Bìa giấy

Bạn có muốn tự tay làm ra một chiếc đế dựng smartphone như thế này chỉ trong vài phút?

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 3.


Đúng đấy, nó được làm từ bìa giấy, và mọi thứ bạn làm chỉ là việc gấp hình giấy mẫu theo những nét hướng dẫn có sẵn và ghép chặt với nhau, có thể cố định thêm bằng hồ dán và băng dính cũng được nữa đó. Tải hình mẫu bìa giấy tại đây để về in.

Và dưới đây là video hướng dẫn cụ thể từng bước:

3. Bút chì và dây chun

Nếu không có thời gian làm những bước trên hoặc không kịp chuẩn bị đủ đồ có sẵn, vậy thì một lựa chọn đơn giản không kém đó là bút chì và chun - những đồ dùng rất cơ bản mà có lẽ ở đâu cũng kiếm được.

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 5.

Chỉ cần từ 5-6 chiếc bút chì...

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 6.

Và sau đó dùng chun cột chặt lại thành chạc 3 chân, căn chỉnh khoảng cách cho hợp với kích cỡ của smartphone dựa vào là xong.

4. Thẻ cứng

Đang ở một nơi nào đó không phải nhà mình, hay không thông thuộc khu vực xung quanh để tìm nơi mua đồ, mà vẫn muốn một chiếc giá đỡ smartphone ngay trong 1-2 phút? Tin tốt đây: Thử tìm xung quanh bạn xem có một tấm thẻ cứng, dẻo nào không, hoặc tận dụng một tấm thẻ tích điểm mua hàng nào đó hết hạn/không cần nữa.

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 7.

Gập theo 3 phần tương tự như hình trên và bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa.

5. Móc chìa khóa

Cách này thì không tốn của bạn chút sức lực tự mày mò chế tạo gì cả, chỉ cần ra một cửa hàng phụ kiện và tìm mua cho mình chiếc móc khóa độc đáo có hình dạng như thế này thôi:

5 cách tự chế giá đỡ smartphone cực dễ, không lo livestream lộ hàng như Noo Phước Thịnh - Ảnh 8.

Thiết kế tuy chẳng có gì cầu kỳ nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng và mục đích được tính toán như vậy của nó. Thế đấy, vừa mang được theo người bất kỳ lúc nào, lại có thể dùng luôn chỉ trong vài giây, có gì tiện lợi hơn nữa?

Còn ý tưởng nào thú vị và dễ dàng hơn thì cùng chia sẻ đến mọi người, và nhất là anh Noo Phước Thịnh luôn để không còn rơi vào một phen "khó đỡ" nào như vậy nữa nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa Bình: Người đàn ông sát hại mẹ ném xác xuống giếng, khống chế con 4 tuổi làm con tin

    Sau khi ra tay sát hại người mẹ đẻ, người đàn ông đem thi thể nạn nhân vứt xuống giếng. Chưa dừng lại hắn còn lao đến bắt con trai 4 tuổi làm con tin. Rất may lực lượng chức năng đã giải cứu cháu bé an toàn.
  • Tin mới trong ngày