The I – Land (Netflix 2019)

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức "nín thở" hồi hộp!

Quỳnh Mai, Theo Helino 11:19 15/09/2019

The I – Land (Hòn Đảo Bí Ẩn) - loạt phim mới toanh trên Netflix là sự pha trộn giữa The Hunger Games (Đấu Trường Sinh Tử) và Lost (Mất Tích).

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung The I – Land)

Ngày 12/09, Netflix vừa cho ra mắt bộ phim The I – Land (Hòn Đảo Bí Ẩn). Đây là bộ phim phiêu lưu, khoa học viễn tưởng xoay quanh câu chuyện sinh tồn nơi đảo hoang. The I – Land giống như một "nồi lẩu thập cẩm" nơi nhà sản xuất khai thác đủ những yếu tố mới lạ để thu hút khán giả.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 1.

1. Kinh hoàng thử thách sinh tồn đẫm máu

Mở đầu bộ phim là cảnh nhóm 10 người tỉnh dậy trên một hòn đảo, bên cạnh bờ biển. Không biết nhau đã đành, điều kỳ lạ là họ không biết tại sao mình lại ở đây, thậm chí cũng không nhớ tên của bản thân và mình đến từ đâu. Không thiết bị liên lạc, không đồ đạc, họ phải dựa vào nhau để sinh tồn trên hòn đảo và tìm cách trở về. Không thân quen lại buộc phải phụ thuộc vào nhau, giữa họ nảy sinh vô vàn tranh cãi, xung đột khó giải quyết. Cộng thêm sự khốc liệt của thiên nhiên như cá mập ăn thịt người, mưa bão, không có nước ngọt,… họ bị dồn vào tình thế khó khăn.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hòn đảo và những thử thách từ tự nhiên ấy chỉ là một thế giới giả lập mà bản thân 10 người bọn họ là những "vật thí nghiệm". Tuy nhiên, đây lại không phải thế giới giả lập bình thường. Ngay trong trailer từng phát hành trước đó, các nhà sản xuất đã tiết lộ về bí mật của thế giới ảo này. Đó là những vết thương mà "vật thí nghiệm" gặp phải trong thế giới ảo cũng sẽ chính là vết thương thật ngoài đời của họ; đồng nghĩa với việc, nếu họ chết ở đó thì chắc chắn sẽ không có được "tấm vé" quay trở về. Do đó, họ phải chiến đấu hết mình để trở thành người chiến thắng hoặc chạy trốn như một kẻ thất bại và bỏ mạng ở đây.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 3.

Nếu tính riêng ở Mỹ, có thể kể tên nhiều bộ phim cùng xoay quanh việc sinh tồn trong tự nhiên như The Shallows (Vùng Nước Tử Thần), Alive (Sống Còn), Cast Away (Một Mình Trên Hoang Đảo),… Tuy nhiên, hòn đảo trong phim lại là một hình ảnh giả tưởng thì lại là một điều hiếm gặp. Có vẻ ngay từ đầu The I – Land đã nhắm tới bộ phận khán giả yêu thích thể loại giả tưởng và cả phiêu lưu, mạo hiểm.

2. Dàn cast đã xinh lại còn thông minh

Nhóm "vật thí nghiệm" sinh tồn trên hòn đảo bí ẩn lên tới 10 người, do tất cả đều không còn nhớ tên tuổi thật của mình nên họ quyết định gọi nhau bằng chữ viết trên mác sau cổ áo. Nhóm người khá đông, gồm cả nam và nữ, tuy nhiên bộ phim chỉ tập trung vào vài nhân vật nổi bật như Chase (Natalie Martinez), Cooper (Ronald Peet), K.C (Kate Bosworth),… Đây đều là những nhân vật có nhiều "đất" diễn hơn, đóng vai trò trong việc tìm ra bí mật của hòn đảo và cách giải thoát ra khỏi thế giới.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 4.

Dù nhiều hay ít "đất" diễn, các diễn viên trong The I – Land đều thực hiện tốt vai trò của mình, diễn tả được vẻ hoang mang hay kiên cường trước những thử thách tàn khốc mà chương trình thử nghiệm quái ác đặt ra. Thêm nữa, ngoại hình bắt mắt và đầy phóng khoáng cũng là một điểm cộng cho bộ phim này.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 5.

Ở những cảnh riêng, các nhân vật được xây dựng khá ổn, tuy nhiên, họ lại bộc lộ nhiều vấn đề trong mối quan hệ với những bạn cùng hoạn nạn với mình. Ngay lần đầu mới gặp, K.C đã tỏ ra vô cùng ghét bỏ Chase dù cô nàng đang thân thiện ra hỏi thăm, thậm chí K.C còn định dùng dao đe dọa. Brody (Alex Pettyfer) dường như chính là trung tâm gây hấn khi hết chọc Chase lại đến Cooper. Mặc dù biết bất đắc dĩ phải chống chọi ở đảo hoang không phải chuyện dễ chịu gì, nhưng khán giả có thể sẽ phải nghi ngờ rằng tại sao những con người này lại thù dai đến thế.

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 6.

3. Nhịp phim nhanh, không gây nhàm chán

Sự thật về hòn đảo bí mật với muôn vàn cái bẫy chết người, thực chất đã được nhà sản xuất tiết lộ ngay trong trailer của bộ phim, thậm chí được tiết lộ vô cùng rõ ràng. Cảnh đầu tiên và vài chỗ trong mỗi tập phim cũng xen những hình mờ nhòe cho thấy chương trình thử nghiệm này. Bí mật là điều hấp dẫn, kích thích sự tò mò nhất trong mỗi bộ phim. Liệu việc tiết lộ quá sớm như vậy có phải là một hạ sách của nhà sản xuất The I – Land?

Review Hòn Đảo Bí Ẩn: Đấu Trường Sinh Tử phiên bản ngoài khơi, phim coi nhanh đến mức nín thở hồi hộp! - Ảnh 7.

Thực tế đã phủ nhận điều đó. Nhịp phim nhanh, cùng với những yếu tố bất ngờ khiến bộ phim vẫn khá là hấp dẫn. Khó khăn liên tiếp khó khăn, khán giả sẽ hồi hộp đi theo chân của những nhân vật để khám phá ra con đường sống sót ở nơi khỉ ho cò gáy này, đồng thời nhận ra được sức sống mãnh liệt tiềm ẩn của con người. 7 tập là thời lượng phù hợp để truyền tải câu chuyện và giải quyết những vấn đề mà bộ phim đưa ra.

Trailer The I – Land (Hòn Đảo Bí Ẩn)

The I – Land (Hòn Đảo Bí Ẩn) đã phát sóng đủ 7 tập trên Netflix từ ngày 12/09.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem The I – Land?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm