Rã đông thịt nhanh chóng chỉ với vật dụng ít ai ngờ

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 12/06/2017

Dùng cách này sẽ tiết kiệm được khối thời gian mà lại rã đông hiệu quả nữa.

Nhiều lúc cần nấu thức ăn gấp mà thịt để đông lạnh cứng ngắt. Nếu ngâm nước để rã đông thì mất ít nhất cũng 30 – 45 phút. Nếu dùng nước nóng để rã đông thì thực phẩm bị tái chín khi nấu sẽ mất đi vị ngon. Lúc này, bạn chỉ áp dụng cách cực đơn giản sau sẽ giúp thịt rã đông nhanh bất ngờ luôn đấy.

Cách rã đông thịt nhanh:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn lấy ra 2 nồi nhôm, kích cỡ lớn nhỏ gì cũng được nhé.

Bước 2:

- Tiếp theo thì lật úp 1 nồi lại rồi đặt trên mặt bàn.

Bước 3:

- Sau đó cho thịt đông lên nồi.

Bước 4:

- Cuối cùng chỉ cần đặt nồi nhôm còn lại lên là xong. Đặt sao cho vững để nồi không bị đổ nhé.

Bước 5:

- Bây giờ bạn cứ việc chuẩn bị các món khác và để thịt như thế trong vòng khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lấy nồi ở trên ra.

Bước 6:

- Rồi bạn lấy thịt ra thử xem. Thịt ra đông gần như hoàn toàn rồi nhé.

Vì chất liệu bằng nhôm có tính hấp thụ nhiệt, nên 2 nồi nhôm sẽ nhanh chóng dẫn nhiệt lạnh từ thịt truyền sang, từ đó thịt rã đông nhanh hơn rất nhiều.

Nguồn: YTN NEWS