Quỳnh Búp Bê tập 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu với Quỳnh, Cảnh "soái ca" đã vong mạng ngay hôm sau

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/10/2018

Tập 15 chính là một chuỗi bi kịch liên tiếp đổ lên đầu Quỳnh Búp Bê khi người cô yêu là Cảnh đã qua đời, sau khi hai người có nụ hôn đầu tiên.

Cuối tập 14 phim Quỳnh Búp Bê, Cảnh (Doãn Quốc Đam) đã cứu được Quỳnh (Phương Oanh) khỏi tay bố con ông Cấn (Nguyễn Hải). Khi về đến nơi chốn, Cảnh dặn Quỳnh kĩ càng kế hoạch tẩu thoát. Sáng hôm sau trước khi rời đi, hai người đã kịp trao nhau một nụ hôn đầu tiên nhưng đều không ngờ rằng, đó là nụ hôn cuối cùng của họ.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 1.

Sáng, Cảnh đến đón con của Quỳnh, còn Quỳnh thì tự mình đến ga đợi anh. Đứa bé vừa được Cảnh bế thì quân của Vũ đến nơi. Bốn tên bặm trợn lao vào đánh Cảnh rất dã man rồi cướp đứa bé khỏi tay anh. Chúng đã dàn cảnh để trở thành một vụ tai nạn tàu hoả rồi bỏ đi.

Đợi cả ngày không thấy Cảnh đến, Quỳnh quay trở lại chỗ trốn của hai người. Đúng lúc này thì gặp Lan (Thanh Hương) cũng đang ở đây. Lan lo lắng vì sợ sẽ không gặp lại Quỳnh. Hai chị em đang nói chuyện thì điện thoại reo. Cả hai mừng húm tưởng Cảnh gọi điện, nhưng hoá ra là Nghĩa. Nghĩa báo Cảnh bị tàu hoả cán chết. Nghe xong điện thoại, Quỳnh ngất lịm đi.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 2.

Biết tin đại ca, cũng là người anh em thân tín nhất của mình bỏ mạng, Nghĩa không kìm chế nổi. Anh đến thẳng Thiên Thai và nói muốn giết hết tất cả bố con lão Cấn. Trong hoàn cảnh này, Nghĩa chỉ là một người yếu thế. Hành động bộc phát này suýt nữa đẩy anh vào chỗ chết. Phong (Trọng Lân) dù què quặt nhưng vẫn đủ sức ra lệnh cho quân của mình tẩn Nghĩa một trận nhừ đòn. Ông Cấn dù rất bực mình nhưng vẫn nói lính đánh nhẹ tay vì thực ra ông vẫn còn tình nghĩa.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 3.

Sáng hôm sau, theo đúng kế hoạch, một lượng lớn heroin được vận chuyển đến Thiên Thai. Linh cảm có điều không lành, ông Cấn nói Phong hay là dừng lại nhưng bị con nạt. Phong nói hàng đang trên đường đến, không thể thay đổi nữa. Đồng thời ông Cấn cũng nên dứt khoát trong làm ăn thì mới có thể thành công được.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 4.

Đội vận chuyển hàng trên đường đi đã thấy có kẻ bám đuôi nên nhanh chóng rẽ hướng. Nhưng lưới trời lồng lộng, kẻ lưu manh làm sao trốn được pháp luật. Hàng được chuyển đến Thiên Thai như lịch hẹn. Đang giao dịch thì công an ập đến, tóm gọn cả ổ. Thiên Thai sau đó bị phong toả.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 5.

Nghĩa đi nghe ngóng tình hình và về thông báo lại cho Lan, Quỳnh. Nhưng tin Thiên Thai bị bắt không phải thứ Quỳnh muốn nghe. Cô cố gặng hỏi về con mình nhưng Lan hiểu rằng Nghĩa đang rất đau xót cho Cảnh nên đã lảng đi.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 6.

Ba người sau đó đã ra đường ray tàu nơi Cảnh bỏ mạng để coi như chào anh lần cuối. Cảnh Quỳnh cầm bát cơm cúng, thẫn thờ đến điên dại đi trên đường tàu làm Nghĩa và Lan không cầm được nước mắt. Nhớ Cảnh, nhớ con trai nên Quỳnh như người mất hồn. Cô cầm con gấu bông đi dọc đường tàu tìm con. Đêm nghe thấy tiếng tàu hoả, cô cũng tưởng đấy là chuyến tàu đưa con trở lại. Phải đến khi Lan thẳng tay tát vào mặt Quỳnh, cô mới thôi lao ra cửa để đi tìm con.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 7.

Còn My sói (Thu Quỳnh), sau khi Thiên Thai bị niêm phong, cô đã đến nhìn lại tất cả khung cảnh một lượt vì dù gì đây cũng là nơi chứa đựng rất nhiều kỉ niệm với cô. Rời Thiên Thai, cô đầu quân sang cho Phú. Tuy Phú đòi phải có Quỳnh nhưng hiện tại My vẫn được trọng dụng hơn.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 8.

Xe của Phú, My và Trang (một cô ả khác trong dàn kiều nữ My quen biết) đang đi thì gặp Quỳnh. Thấy Quỳnh, Phú mừng như bắt được vàng. Còn My thấy bộ dạng đó thì hết sức hả hê. Cô không ngần ngại nhận mình đã nhúng tay vào mọi kế hoạch để phá huỷ cuộc đời Quỳnh. Từ chuyện bắt cóc con Quỳnh, đến chuyện của Cảnh đều là một tay cô dàn dựng. My không ngờ rằng, Quỳnh bây giờ đã thực sự không phải con Quỳnh ngày xưa nữa. Nghe thấy những điều ấy, Quỳnh lao vào đánh My sói còn dã man hơn bất cứ hình phạt nào Thiên Thai từng dành cho những cô gái xóm trọ.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 9.
Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 10.

Không tìm được con, cô trở về xóm trọ. Các cô gái lần lượt dọn hết đồ đạc để về quê. Họ sắp xếp rất nhanh chóng rồi rời đi vì sợ công an đến sẽ phiền hà. Lan dù thương Quỳnh nhưng cũng không thể mạo hiểm thêm nữa. Cô khuyên Quỳnh hãy ra bến xe rồi về quê. Mọi chuyện đều đã có số phận an bài, hãy nuôi hy vọng dù là nhỏ nhất.

Nghe lời chị, Quỳnh trở về quê. Khi về nhà không có gì thay đổi, ngoại trừ việc chủ căn nhà không còn là mẹ và dượng Quỳnh nữa. Cặp vợ chồng nhà chủ mới thấy Quỳnh nên đã hỏi xem cô tìm ai. Nghe những câu hỏi của Quỳnh, họ đoán đây chính là đứa con gái mất dạy, bỏ nhà theo trai trong lời kể của hàng xóm. Biết mình bị đồn như vậy, Quỳnh cũng chẳng còn thiết tha gì nữa. Cô ra một bố chào rồi định nhảy vách núi tự tử. Nhưng ở phút cuối cùng, cô đã kịp tỉnh táo và bỏ ý định này vì nghe thấy tiếng khóc của đứa con.

Quỳnh Búp Bê 15: Vừa trao nhau nụ hôn đầu, hôm sau Cảnh soái ca đã vong mạng - Ảnh 11.

Tập 15 phim Quỳnh Búp Bê có quá nhiều sự chia ly, mất mát. Không biết rồi đây Quỳnh sẽ sống thế nào, đứa con của Quỳnh có thực sự chết hay không? Hãy chờ đón tập 16 vào lúc 21h40 ngày mai (9/10) trên sóng VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm