Quý tử nhà Trump bị đem ra so sánh với nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg, phản ứng của Đệ nhất phu nhân Mỹ gây tranh cãi

Diệp Lục, Theo Helino 15:50 14/12/2019

Cuộc xung đột giữa Tổng thống Mỹ với Greta Thunberg trên mạng xã hội đã khiến quý tử Barron Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi không hồi kết.

Mới đây cuộc chiến giữa Tổng thống Mỹ Trump và nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg tiếp tục tiếp diễn sau khi cô gái 16 tuổi được tạp chí Time bình chọn là nhân vật của năm 2019.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania vô tình bị người dùng mạng chỉ trích gay gắt là không bênh vực Greta Thunberg trước sự mỉa mai của chồng mình. Nhiều người đã so sánh sự vô cảm của bà Melania đối với Greta Thunberg với phản ứng của bà khi con trai Barron bị bắt nạt, chế giễu cách đây không lâu.

Trước đó, vào hôm 4/12, giáo sư Pamela Karlan đã nhắc đến quý tử nhà Trump trong một phiên điều trần luận tội Tổng thống Mỹ, ông này mỉa mai tên Barron (có nghĩa là Bá tước) của cậu bé 13 tuổi. Ngay lập tức, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã lên tiếng bảo vệ con trai và cho rằng không nên lôi một đứa trẻ vô can vào cuộc chiến chính trị.

Quý tử nhà Trump bị đem ra so sánh với nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ chế giễu nhà hoạt động môi trường nhí vì được bầu chọn là nhân vật của năm.

Quý tử nhà Trump bị đem ra so sánh với nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 2.

Barron Trump bị lôi kéo vào cuộc chiến của cha mình.

Tuy nhiên, khi Tổng thống Mỹ chế giễu việc cô bé Greta là nhân vật của năm thì Đệ nhất phu nhân Mỹ lại hoàn toàn im lặng. Sự chỉ trích đối với Melania càng nặng nề vì bà vốn là người khởi xướng sáng kiến Be Best, bao gồm chiến dịch chống lại nạn bắt nạt trẻ em trên mạng xã hội.

Nữ phát ngôn viên Stephanie Grisham của Đệ nhất phu nhân Mỹ hôm 13/12 buộc phải phản hồi "bão" dư luận bằng một thông cáo giải thích về thái độ của bà. "Be Best là sáng kiến của Đệ nhất phu nhân và bà sẽ tiếp tục dùng nó để làm tất cả những gì có thể nhằm giúp đỡ trẻ em", thông cáo cho biết.

Thông cáo cũng nói rằng con trai của hai người, Barron, "không phải là một nhà hoạt động đi khắp thế giới để đưa ra những bài phát biểu". "Cậu bé là một thiếu niên 13 tuổi muốn và xứng đáng được riêng tư", thông cáo nói thêm.

Quý tử nhà Trump bị đem ra so sánh với nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg và phản ứng bất ngờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ - Ảnh 3.

Đệ nhất phu nhân bảo vệ con trai nhưng im lặng trước việc Greta bị chồng mình chế giễu.

Dù đã đưa ra lời giải thích nhưng thông cáo của bà Melania không xoa dịu được sự bất bình của người dùng mạng. Họ cho rằng, bà chỉ lo lắng cho con trai Barron mà không nghĩ gì tới cảm xúc của mẹ Greta khi con gái mình bị người khác miệt thị.

Nguồn: USA Today

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm