PUBG Mobile cán mốc 600 triệu lượt tải, phá vỡ mọi kỷ lục ngành game mobile năm 2019

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 17/12/2019

PUBG Mobile cùng thị trường game mobile nói chung đã có một bước tiến mạnh mẽ trong năm 2019 với hơn 500 triệu lượt tải và thu về gần 40 nghìn tỷ đồng.

Theo những thống kê mới nhất gần đây, phiên bản di động của tựa game Playerunknow's Battleground mang tên PUBG Mobile đã đạt tới 600 triệu lượt tải sau khi trận chung kết của PCMO mùa thu 2019 kết thúc với hơn 500 triệu lượt xem.

PUBG Mobile cán mốc 600 triệu lượt tải, phá vỡ mọi kỷ lục ngành game mobile năm 2019 - Ảnh 1.

Tựa game battle royal phiên bản di động này cũng có 1 năm bùng nổ khi đã mang về hơn 1.5 tỷ đô (gần 40 nghìn tỷ đồng) trong năm 2019.

Việc doanh thu cao ngất ngưởng của trò chơi này phần lớn đến từ thị trường Trung Quốc, tuy nhiên không có bất kỳ số liệu nào về thanh toán hay tải xuống từ Google Play. Thành công của PUBG Mobile đã phản ánh sự gia tăng phổ biến đối với game mobile nói chung. Công ty nghiên cứu thị trường Newzoo cho biết, các tựa game mobile dự kiến sẽ kiếm được hơn 68,5 tỷ đô vào cuối năm nay, chiếm gần một nửa tổng thị trường trò chơi điện tử.

PUBG Mobile cán mốc 600 triệu lượt tải, phá vỡ mọi kỷ lục ngành game mobile năm 2019 - Ảnh 2.

Giao diện điều khiển của các tựa game di động bắn súng như PUBG Mobile không trở thành rào cản cho thành công của họ. Các bản cập nhật đều đặn cùng hệ thống giải đấu eSports trở thành một mô hình vững chắc để thu hút người chơi từ những hệ máy như console hay PC.

Nhìn chung, trò chơi di động là phân khúc phát triển nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong năm nay và sự thành công của PUBG Mobile sẽ thúc đẩy nhiều hơn cho ngành công nghiệp này khi thị trường bắt đầu mở rộng.

PUBG Mobile cán mốc 600 triệu lượt tải, phá vỡ mọi kỷ lục ngành game mobile năm 2019 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm