Phòng Giáo dục huyện gây tranh cãi khi ra công văn bán... áo lót cho nữ sinh!

Hero, Theo Helino 23:09 22/07/2019

Chuyện nghe tưởng đùa nhưng hóa ra lại là thật, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Đước (tỉnh Long An) triển khai đến các trường THCS trực thuộc.

Vào ngày 18/7/2019, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Cần Đước đã ký công văn với nội dung: Phối hợp công ty dệt may N.D triển khai kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn". Cụ thể, phòng GD&ĐT Cần Đước đã thông tin đến hiệu trưởng các trường THCS trực thuộc giới thiệu dòng sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn" với giá 129.000 đồng đến học sinh nữ của trường.

Phòng Giáo dục huyện gây tranh cãi khi ra công văn bán... áo lót cho nữ sinh! - Ảnh 1.

Đặc biệt, văn bản đề nghị trường triển khai, giới thiệu sản phẩm "Áo lá kháng khuẩn" đến học sinh, thông báo các em mua sử dụng với tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. Chưa hết, nhà trường còn phải lập danh sách học sinh có nhu cầu mua sử dụng, liên hệ công ty N.D để đăng ký và thanh toán trực tiếp với công ty.

Theo Dân trí, Sở GD&ĐT tỉnh Long An đã xác nhận Sở có giới thiệu công ty may N.D với sản phẩm áo lá kháng khuẩn. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở cho rằng việc này hoàn toàn thực hiện trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh chứ không ép buộc. Theo giới thiệu sản phẩm trên trang web của công ty dệt may N.D, áo lá kháng khuẩn là một kiểu áo lót dành cho nữ sinh tuổi mới lớn.

Ngay sau khi văn bản này được đăng tải, đã gây bất ngờ và không ít các trường tỏ vẻ ngần ngại. Có người cho rằng việc ra một công văn để giúp một thương hiệu bán những sản phẩm nhạy cảm trong môi trường lành mạnh như giáo dục có phần hài hước và thể hiện sự làm việc tắc trách của những người có trách nhiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm