Phó chủ tịch tài chính VFF xin từ chức, lý do vì không lo nổi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo?

HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 09:54 25/06/2019

Người xin từ chức là ông Cấn Văn Nghĩa, Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có buổi họp ngay sáng 25/6 về vấn đề này.

Ông Cấn Văn Nghĩa chính thức xin từ chức với lý do chịu nhiều sức ép trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch kiêm Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xác nhận thông tin trên trong buổi họp sáng nay và cho biết Liên đoàn đang chuẩn bị tìm người thay thế ông Cấn Văn Nghĩa.

Một trong số những sức ép mà ông Cấn Văn Nghĩa phải hứng chịu thời gian qua là vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo khi quá trình đàm phán hợp đồng mới đang được thúc đẩy. Tuy nhiên, ông Nghĩa không cho thấy động thái nào sẽ giúp VFF tìm được nguồn tiền tài trợ lớn để sẵn sàng chi ra từ 40.000 – 50.000 USD/tháng (khoảng 950 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng) tiền lương cho HLV người Hàn Quốc.

Phó chủ tịch tài chính VFF xin từ chức, lý do vì không lo nổi tiền trả lương cho HLV Park Hang-seo? - Ảnh 1.

Ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức vì chịu sức ép lớn thời gian qua, trong đó có chuyện tiền lương của HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức  của HAGL cũng là người tiền nhiệm ở vị trí Phó chủ tịch VFF về tài chính và vận động tài trợ cũng tuyên bố nếu VFF không lo được tiền lương cho HLV Park Hang-seo thì ông Nghĩa nên xin nghỉ. Đáp lại ý kiến trên, ông Cấn Văn Nghĩa khẳng định sẽ rút lui nếu không giúp VFF lo được vấn đề này.

Bên cạnh đó, sức ép khác lớn hơn mà ông Cấn Văn Nghĩa phải hứng chịu là những lùm xùm trong việc quản lý Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình do ông làm giám đốc.

Đầu năm 2018, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một loạt vấn đề bê bối tài chính tại Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Cấn Văn Nghĩa, trong đó có việc cho thuê đất sai quy định, thất thoát hàng chục tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Vấn đề hợp đồng của HLV Park Hang-seo và lùm xùm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình là 2 vấn đề lớn mà ông Cấn Văn Nghĩa đã và đang phải đối mặt. Ảnh: Sports Chosun, Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Ngày 6/5/2018, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công Khu LHTTQG Mỹ Đình.

Tháng 9/2018, ông Cấn Văn Nghĩa nghỉ hưu nhưng lại được đề cử ra tranh cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ ở Đại hội VFF khoá VIII. Tháng 12/2018, ông trúng cử chức danh này sau 2 lần bỏ phiếu. Điều này khiến dư luận và báo chí truyền thông cực kỳ bất ngờ khi những lùm xùm ở Khu LHTTQG Mỹ Đình còn chưa dứt.

Bình luận

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm