Nỗi sợ đằng sau tôm hùm “xăm” lô-gô Pepsi trên càng

Cao Lực, Theo Người Lao Động 21:30 30/11/2017

Một con tôm hùm có lô-gô Pepsi trên càng được phát hiện ở vùng biển Canada đã làm dấy lên những lo ngại về lượng rác thải dưới đáy đại dương.

Straits Times ngày 30-11 đưa tin con tôm hùm trên được một ngư dân tên Karissa Lindstrand phát hiện vào ngày 21-11 ở ngoài khơi đảo Grand Manan, tỉnh New Brunswick.

Lindstrand nói rằng cô cùng với những thành viên thủy thủ đoàn khác chưa bao giờ nhìn thấy điều tương tự.

Đến thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận về nguồn gốc "hình xăm" của con tôm hùm vẫn chưa dừng lại. Một số người dùng mạng nhận định con tôm hùm lớn lên quanh một lon Pepsi dưới đáy đại dương. Không ít người cho rằng một phần của lon Pepsi đã bị dính vào càng con tôm hùm.

Tuy nhiên, cô Lindstrand nói rằng những lời giải thích trên không thuyết phục vì lô-gô Pepsi như được in lên càng của con tôm hùm. "Trông giống như con tôm hùm có một hình xăm trên càng. Nó như được in lên vậy. Tôi vẫn đang tìm hiểu điều gì đã thực sự xảy ra với con tôm hùm" – cô Lindstrand chia sẻ với Guardian.

Nỗi sợ đằng sau tôm hùm “xăm” lô-gô Pepsi trên càng - Ảnh 1.

"Hình xăm" lô-gô Pepsi trên càng tôm hùm gây chú ý. Ảnh: Guardian

Vụ việc tôm hùm "xăm" lô-gô Pepsi cũng làm dấy lên lo ngại về lượng rác thải dưới đáy đại dương. Theo Straits Times, mỗi năm có khoảng 13 triệu tấn nhựa bị thải xuống đại dương và chim, cá cùng những sinh vật khác thường nuốt phải.

Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra khoảng 38 triệu mảnh nhựa, nặng gần 18 tấn, trôi dạt vào một hòn đảo san hô không người ở tại phía Đông của khu vực Nam Thái Bình Dương – một trong những nơi xa xôi nhất thế giới.

Nữ thủy thủ người Anh Dame Ellen MacArthur, người đang giữ kỷ lục thế giới một mình đi thuyền buồm vòng quanh thế giới, từng cảnh báo biển cả sẽ có nhiều chất thải nhựa hơn là cá vào năm 2050, nếu tính theo khối lượng.

(Theo Straits Times, Guardian)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm