Nổ bom liên tiếp ở miền Nam Thái Lan trong hai ngày cuối tuần

Hữu Kiên, Theo TTXVN 15:34 11/03/2019

Ngày 11/3, an ninh tại một số tỉnh miền Nam Thái Lan đã được thắt chặt sau hàng loạt vụ nổ bom cuối tuần qua tại các tỉnh Phatthalung và Satu. Hai địa phương này trước đây chưa từng xuất hiện tình trạng bạo lực liên quan đến phiến quân.

Nổ bom liên tiếp ở miền Nam Thái Lan trong hai ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Cảnh sát Thái Lan trong giờ tuần tra. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, các vụ nổ bom trên xảy ra trong 2 ngày 9-10/3. Không có báo cáo về thương vong, nhưng loạt vụ nổ này đã gây nhiều thiệt hại tài sản của nhà nước và một số doanh nghiệp địa phương.

Truyền thông sở tại đưa tin nhiều thiết bị nổ tự chế đã được kích hoạt phát nổ tại 11 địa điểm thuộc tỉnh Phatthalung, cách thủ đô Bangkok 850km về phía Nam. 7 thiết bị nổ khác được tìm thấy ở tỉnh Satun gần Phatthalung và 5 thiết bị trong số đó đã phát nổ. Nhà chức trách tình nghi phiến quân hoặc phe phái chính trị đứng đằng sau các vụ nổ này.

Hai tỉnh Phatthalung và Satun đều cách không xa Songkhla, một trong 3 tỉnh cực nam Thái Lan - gồm cả Yala, Pattani và Narathiwat - thường xuyên hứng chịu những cuộc tấn công do phiến quân tiến hành trong những năm gần đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời sau 10 năm

    Dàn sao "Cô nàng đẹp trai" - bộ phim từng gây sốt 1 thời - đều có những thay đổi ngoạn mục sau 10 năm.
  • Đọc thêm