Nổ bom ở tây Syria, ít nhất 24 thường dân thiệt mạng

Vũ Tú, Theo An Ninh Thủ Đô 18:28 25/02/2019

Ít nhất 24 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên đường ở tỉnh Hama, miền tây Syria hôm 24-2.

Nổ bom ở tây Syria, ít nhất 24 thường dân thiệt mạng - Ảnh 1.

Các tòa nhà ở Hama, Syria

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin cho biết, một quả bom đã phát nổ trong thung lũng al-Azib ở vùng nông thôn Salamyieh thuộc tỉnh Hama, phía tây Syria. Vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của 24 thường dân.

Những sự cố như vậy ở Syria không phải là hiếm, vì những kẻ khủng bố khi bỏ lại các khu định cư cho quân đội Syria, chúng vẫn cài cắm các thiết bị nổ trong các tòa nhà dân cư.

Tuy nhiên, chưa từng có số nạn nhân nhiều như vậy kể từ khi giải phóng các vùng lãnh thổ khỏi sự kiểm soát của những kẻ khủng bố.

Trong một diễn biến khác, theo SANA, quân đội Syria mới đây đã phá hủy các bệ phóng tên lửa của các nhóm khủng bố ở Latamina, Kafar Zeita, al-Habbeet và Mourek ở vùng nông thôn Hama và Idlib.

Bản đồ mới nhất về cuộc xung đột ở Syria chỉ rõ, các nhóm phiến quân đã mất quyền kiểm soát hầu hết các vùng lãnh thổ mà trước đây họ từng nắm giữ ở quốc gia Trung Đông này, do các hành động hiệu quả của lực lượng chính phủ và sự hỗ trợ quân sự từ nước ngoài, đặc biệt là Nga.

(Theo Sputnik)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con gái David Beckham: Sống trong nhung lụa từ bé, lớn lên xinh đẹp hút hồn

    Ở tuổi lên 9, Harper Beckham không chỉ sở hữu một cuộc sống trong mơ mà còn "gây sốt" với vẻ ngoài ngày càng xinh xắn, đáng yêu.
  • Đọc thêm