Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018

Lưu Ly, Theo VTC NEWS 14:18 01/01/2019

Những nam thanh, nữ tú này không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 1.

Đinh Thị Mỹ Châu – nữ thủ khoa xinh đẹp Học viện Cảnh sát nhân dân với 27,8 điểm.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 2.

Nhiều người trong trường vẫn gọi cô với cái tên “thủ khoa khối C” nhưng điều đó không còn là áp lực với Châu nữa. Nó lại là nguồn động viên lớn giúp cô bạn phấn đấu để xứng đáng với tên gọi này.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 3.

Cô bạn bày tỏ mong muốn được lặp lại 2 chữ “thủ khoa” một lần nữa khi ra trường nhưng không đặt nặng vấn đề đó. Châu quan niệm học là để biết, để làm và để thấy bản thân nỗ lực như thế nào, còn điểm số không phải tất cả.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 4.

Trải qua 3 vòng thi, tranh tài với 17 gương mặt xuất sắc trong đêm chung kết Imiss Thăng Long 2018 diễn ra vào tối 11/11, Đồng Hoàng Anh (SN 1998, quê Hải Phòng) thuyết phục ban giám khảo để giành ngôi vị cao nhất. Hoàng Anh đang học năm thứ ba, chuyên ngành Tư pháp Hình sự, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 5.

Tham gia cuộc thi Imiss Thăng Long vì tình cờ Hoàng Anh xem bộ ảnh của một chị bạn tham gia năm 2017 nên quyết định thử sức. Lúc đăng ký tham gia, nữ cảnh sát tương lai này không nghĩ mình có thể giành giải, vì cô bạn nhận thấy các bạn thí sinh đều rất tài năng và xuất sắc. Hơn nữa, cô tham gia trên tinh thần học hỏi và muốn trải nghiệm.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 6.

Cô luôn đạt thành tích đáng ngưỡng mộ như giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017, giấy khen của Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân khi giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Đoàn viên công đoàn 2017, bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an vì đã có thành tích đóng góp tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị tại Quảng Nam.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 7.

Chia sẻ về dự định tương lai, tân Hoa khôi Imiss Thăng Long 2018 cho biết sẽ tập trung phần lớn vào việc học để đạt mục tiêu đã định ra là tốt nghiệp loại giỏi. Bên cạnh đấy, cô còn dành cho niềm đam mê làm mẫu ảnh và hoạt động tập thể.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 8.

Đạt tổng số điểm 28,3 (Toán: 9, Vật lý: 9,5, tiếng Anh: 9,8) trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Trần Dũng Lộc (Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa khối A1 Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND). Lộc cho biết: "Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, em tính được khoảng 27 đến 29 điểm cho các môn khối A1 và kết quả sau đó công bố đúng như dự đoán. Nhưng việc trở thành thủ khoa khối A1 khiến em rất bất ngờ”.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 9.

Ông ngoại và mẹ em đều làm trong ngành công an. Tuy nhiên, từ nhỏ, em muốn học ngành y. Cho đến một lần, em được ông ngoại cho xem những bộ phim hình sự với những tình tiết phá án gay cấn, dù gian nan vất vả nhưng đều thành công của lực lượng công an... "Năm học lớp 10, sau khi đọc cuốn truyện trinh thám ‘Hẹn với thần chết’ của Agatha Christie, những tình tiết gay cấn của câu chuyện, những màn đấu trí nghẹt thở trong những vụ án kỳ bí đã thực sự lôi cuốn em”, chàng trai Hà Tĩnh cho hay.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 10.

4 năm trước, Lê Thị Thùy Linh là thủ khoa đầu vào Học viện CSND với 27,5 điểm khối A1 (Toán - Vật lý - tiếng Anh). Sau 4 năm, nữ sinh viên tiếp tục đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra với 3,57/4 điểm (Điểm trần hệ 10 là 8,66).

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 11.

Thuỳ Linh (SN 1996), quê ở xã Minh Thọ (nay là thị trấn Nông Cống, Nông Cống, Thanh Hoá). Linh là sinh viên lớp B11D40, chuyên ngành Điều tra tội phạm về trật tự xã hội chất lượng cao, khoa Cảnh sát điều tra, Học viện Cảnh sát nhân dân. Nữ sinh từng giữ chức Phó Bí thư chi bộ của chi bộ ghép 2 lớp B3A và lớp B11. Linh là một trong 13 sinh viên đầu tiên của khoa Cảnh sát Điều tra được bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Đề tài của Linh là Điều tra tội phạm buôn lậu trên TP. Thanh Hóa của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 12.

Thùy Linh còn để lại ấn tượng lớn cho giảng viên, bạn bè vì sự nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào, ngoại khóa. Cô là cây văn nghệ của khoa, là phó bí thư chi bộ mẫn cán hay giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống, học tập. “Trong 4 năm học ở trường, điểm số của em luôn đứng đầu toàn khóa D40 với 1.000 người. Linh có mục tiêu học tập rõ ràng, biết xây dựng kế hoạch và khả năng tự học, tự nghiên cứu tốt", đại tá Đặng Đình Cường - Chủ nhiệm khóa D40 nói.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 13.

Vượt qua hơn 400.000 thí sinh, Lê Hồng Đăng - lớp B11D49, chuyên ngành Điều tra chất lượng cao, Học viện An ninh Nhân dân (ANND) giành quán quân Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II, bảng sinh viên với 588 điểm. Đăng cho biết khá bất ngờ khi giành giải cao nhất của cuộc thi.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 14.

Nam sinh Lê Hồng Đăng từng giành được nhiều giải thưởng như huy chương Vàng kỳ thi tiếng Anh cấp toàn quốc (IOE) năm lớp 10, 11 và 12; giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm lớp 10 và 11; huy chương Đồng kỳ thi THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ môn tiếng Anh; giải Khuyến khích học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh và rất nhiều giải thưởng khác.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 15.

Nam sinh điển trai Nguyễn Thành Tuân (1995) đến từ Yên Bái. Chàng trai này vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật hình sự - Học viện An ninh nhân dân (Hà Nội).

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 16.

Nguyễn Thành Tuân được nhiều người biết đến khi từng giành ngôi vị cao nhất cuộc thi "Sinh viên An ninh thanh lịch năm 2015". Thành Tuân có sở thích là ca hát và tham gia các hoạt động xã hội. Ngoài ra, cậu còn có sở trường là bơi lội và ảo thuật.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 17.

Mới đây nhất, Tuân vinh dự được Bộ Công an trao giấy chứng nhận học viên giỏi tiêu biểu.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 18.

Hoàng Phương Linh (sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện ANND. Linh được biết đến là nữ sinh tài năng với nhiều thành tích trong học tập như bằng khen BCH Đoàn Thanh niên Bộ CA, giấy khen BCH Đoàn TN tổng cục Chính trị CAND, giải Nhì Olympic tiếng Anh chuyên toàn quốc, giải Nhất Olympic Tiếng Anh chuyên miền Bắc,…và nhiều giải thưởng khác.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 19.

Linh (thứ hai từ trái sang) là Phó Bí thư liên chi đoàn CK3, Bí thư Chi đoàn B15D48. Ngoài học tập, nữ sinh tài năng này còn tham gia các cuộc thi Olympic, nghiên cứu khoa học, tổ chức các hoạt động tình nguyện về các tỉnh vùng núi phía Bắc…

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 20.

Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995) vừa tốt nghiệp Đại học Phòng cháy Chữa cháy. Là nữ sinh năng động, có tinh thần trách nhiệm cao, Thu luôn được thầy cô và bạn bè quý mến. Đó là lý do cô bạn được giáo viên chủ nhiệm và các thành viên trong lớp bầu làm tiểu đội trưởng. Cô gái Hà thành này không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng. Thu từng giành giải nhì kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp trường, giải ba Liên hoan dân vũ Quốc tế do Bộ Công an tổ chức, đạt danh hiệu "Học viên giỏi" năm học 2015-2016 với điểm tổng kết 8,22 và nhiều giải thưởng khác.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 21.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, phần thi Người đẹp tài năng là một trong những phần thi được rất nhiều người mong chờ. Với tiết mục "Vượt qua giặc lửa", Hoàng Hải Thu (Đại học Phòng cháy chữa cháy) mang đến cho khán giả một phần thi xúc động, dành trọn sự mến mộ của khán giả.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 22.

Lê Trần Bảo Trung (giữa) sinh năm 1996, quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Cậu đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân nhân. Với giọng hát hay và trầm ấm, Lê Trần Bảo Trung luôn thu hút sự theo dõi của dân mạng và được gọi là “soái ca công an”.

Những nam thanh, nữ tú nổi bật trường công an năm 2018 - Ảnh 23.

Trung từng cover ca khúc "Như phút ban đầu" khiến fanpage ca sỹ Noo Phước Thịnh chia sẻ và dành lời khen ngợi. Những ngày đầu mới vào học tại Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân, Lê Trần Bảo Trung đã bộc lộ năng khiếu ca hát và luôn nhiệt tình trong các hoạt động văn nghệ, thể thao. Từ đó, cậu được mọi người biết đến nhiều hơn và dành được tình cảm quý mến của thầy cô, bạn bè. Sau một thời gian học tập, Trung được bầu làm Bí thư Đoàn của lớp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ clip người giúp việc bóp miệng cụ bà nằm liệt giường để đổ sữa, đánh tát dã man như kẻ thù

    Toàn bộ hành động bạo hành của nữ giúp việc này được camera ghi lại khiến tất cả đều phẫn nộ, bức xúc.
  • Đọc thêm