10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời!

A Mei, Theo Helino 08:22 01/01/2019

Đối với các bạn học sinh - sinh viên, khi còn trẻ khoẻ và đang ở trong quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời, hãy tranh thủ thay đổi và cải thiện bản thân để có tương lai tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Năm mới đến rồi, những ngày đầu năm thế này, ai cũng muốn sẽ có một năm thật may mắn, bình an, chuyện gì cũng thuận buồm xuôi gió. Để chào đón những điều tốt đẹp hơn, chính bạn cũng phải thay đổi, F5 bản thân, gạt hết những thói quen, suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu để bắt đầu một năm mới tràn đầy năng lượng! Nhất là đối với các bạn học sinh - sinh viên, khi còn trẻ khoẻ và đang ở trong quãng thời gian thanh xuân đẹp đẽ nhất của cuộc đời, hãy tranh thủ thay đổi và cải thiện bản thân để có tương lai tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Dưới đây chính là 10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời!

1. Chăm sóc sức khoẻ: Thôi ngủ muộn và ăn mỳ ăn liền đi nhé! Còn trẻ trung không có nghĩa là được phung phí sức khoẻ đâu.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 1.

2. Bớt "công nghệ" lại: Đừng suốt này chỉ chúi đầu vào điện thoại nữa, hãy ngẩng mặt lên để học hỏi từ người khác và cuộc sống.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 3.

3. Tiết kiệm hơn: Hãy thôi dốc hết tiền trong một tích tắc chỉ vì một bộ quần áo đẹp. Học cách tích cóp và dành nó cho những điều ý nghĩa hơn.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 5.

4. Đọc sách nhiều hơn: "Đọc 500 trang sách mỗi ngày, kiến thức của bạn sẽ tăng lên như lãi kép. Tất cả mọi người đều có thể, nhưng không nhiều người dám làm" - tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 7.

5. Học một ngoại ngữ mới: Thời đại toàn cầu hoá, có thêm một ngôn ngữ là có thêm một "vũ khí" đắc lực cho cuộc chiến công việc trong tương lai. Hãy tranh thủ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi vẫn còn chưa bị cuộc sống bộn bề ngoài kia khiến bản thân quay cuồng để bồi đắp cho bản thân.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 9.

6. Học cách đặt mục tiêu cho bản thân: Đặt mục tiêu, thực hiện, và luôn review xem mình đã làm được hay chưa

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 11.

7. Trân trọng những mối quan hệ cũ: Hỏi thăm lại một người bạn từng học chung, nhắn tin chúc mừng năm mới cô giáo cũ, chỉ một hành động nhỏ nhưng có thể xây đắp lại những mối quan hệ vô giá trong cuộc sống.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 13.

8. Ở bên gia đình, cha mẹ nhiều hơn: Tuổi trẻ luôn thích tự do và tự khẳng định mình, nhưng đừng lấy đấy làm lý do để thờ ơ và xa cách với bố mẹ.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 15.

9. Chăm xê dịch hơn: Có cơ hội, hãy đi đến thật nhiều nơi để tận hưởng tuổi trẻ và mở mang tầm mắt.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 17.

10. Trau dồi lại những kỹ năng lâu không dùng đến: Biết mà không dùng đến thì chẳng khác gì không biết, thế nên hãy luôn tự phát triển bản thân bằng cách trau dồi lại những kỹ năng đã lâu không dùng đến trước tiên.

10 điều bạn nhất định phải làm để 2019 trở thành một năm tuyệt vời! - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

    Em Trần Đức Anh, con trai của nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn do ô tô "điên" gây ra đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh với 81 điểm.
  • Đọc thêm