Những món ăn kéo mãi không hết ở Sài Gòn nhờ lớp phô mai béo ngậy khiến con tim "tan chảy"

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 08:23 14/07/2018

Những món ăn có phô mai góp vị dưới đây sẽ khiến bạn không thể làm ngơ.

Phô mai luôn là món ăn khiến bao thực khách mê mệt. Không chỉ bởi hương vị đặc sắc trong cái béo thơm khó cưỡng mà sự đa dạng trong cách kết hợp món ăn cũng giúp cho chúng trở thành một thứ nguyên liệu "thần thánh". Bởi đi kèm với bất kì ai, phô mai cũng tạo nên sự ăn ý đến lạ. Và những món ăn có phô mai góp vị dưới đây sẽ khiến bạn không thể làm ngơ.

Hotdog phô mai

Hotdog là một món mà mọi dân ăn vặt đều biết đến nhưng nay lại có một biến tấu mới mẻ hơn là hotdog nhân phô mai. Chiếc bánh to tròn, ú nụ nhìn vô cùng kích thích từ bên ngoài để rồi khi khám phá phần nhân bên trong thì bạn sẽ bị xiêu lòng ngay. Lớp phô mai morazella dẻo quẹo và béo thơm chễm chệ như đang thách thức thực khách.

Những món ăn kéo mãi không hết ở Sài Gòn nhờ lớp phô mai béo ngậy khiến con tim tan chảy - Ảnh 1.

Phô mai thì có chút béo, chút ngậy cứ càng kéo càng dài ra rất đã mắt. Thêm vào đó là sự sánh đôi cùng lớp bột chiên giòn bên ngoài để "nâng niu" vị giác. Cầm chiếc hotdog nóng mà thưởng thức phô mai nguyên vị nhất, vừa ăn vừa xuýt xoa. Hiện nay, hotdog phô mai đang là món ăn được yêu thích nhất vào mùa hè này ở Sài Gòn đấy.

Hotdog phô mai đang được bán tại cửa hàng Bigbro Dessert and Milktea ở 85 Hồ Tùng Mậu (quận 1) với giá từ 30k - 50k/chiếc.

Toast phô mai

Nếu cảm thấy món chiên sẽ gây nhiệt thì bạn vẫn còn sự lựa chọn healthy hơn với bánh toast phô mai đến từ Hàn Quốc này. Bên trong hai lát sandwich được kẹp thêm trứng, thịt, hải sản... Nhưng sẽ chẳng có gì đặc sắc nếu thiếu đi phô mai. Nhờ sự góp mặt của hương vị này mà khi thưởng thức, độ dẻo độ dai được dịp bung toả hương vị.

Những món ăn kéo mãi không hết ở Sài Gòn nhờ lớp phô mai béo ngậy khiến con tim tan chảy - Ảnh 4.

Phô mai nhấn nhá cho món ăn thêm phần bắt vị. Bởi nếu chỉ có thịt, trứng... thì bạn sẽ rất dễ ngấy và chính hương thơm nhẹ, chút béo của thành phần này như nâng tầm hương vị cho chiếc bánh toast. 

Bánh toast phô mai sẽ được phục vụ khi bạn đến Kim Bong Toast ở 153 Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) với mỗi chiếc tầm 30k.

Pizza Chicago

Nhắc đến những món ngập tràn phô mai thì đương nhiên không thể bỏ qua cái tên "sừng sỏ" là Pizza Chicago. Ngay từ khi xuất hiện, món pizza nhân nhồi độc đáo này khiến biết bao con tim "điêu đứng". Bởi vì chỉ cần kéo nhẹ lát bánh thì phần phô mai ẩn mình bên trong lại tràn ra rất kích thích.

Những món ăn kéo mãi không hết ở Sài Gòn nhờ lớp phô mai béo ngậy khiến con tim tan chảy - Ảnh 6.

Điểm hấp dẫn của loại pizza này là bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn sự đậm đà của phần nhân hoà quyện ăn ý trong phô mai. Bột bánh nướng thì vừa thơm vừa mỏng sẽ dung hoà lại cho món ăn. Tuy nhiên, do bánh nhiều nhân và phô mai nên sẽ rất mau ngấy. Vì thế, nếu muốn thưởng thức thì hãy rủ rê thêm hội bạn để vừa miệng và tiết kiệm hơn nhé.   

Muốn thưởng thức pizza nhân nhồi đúng vị thì hãy đến hệ thống cửa hàng của Cowboy Jack’s với giá tầm 200k - 400k mỗi chiếc.

Sườn nướng phô mai

Những cọng sườn non được tẩm ướp đậm đà gia vị rồi nướng trên bếp than. Tuy nhiên, món này sẽ chẳng "ăn nên làm ra" nếu thiếu đi một món topping thần thánh như phô mai. Cứ tưởng tượng những cọng sườn được quấn đều bên ngoài từng sợi phô mai vàng ươm thôi cũng đủ làm người ta xốn xang. Sườn đậm vị hoà quyện trong chút béo, chút ngậy từ phô mai thì còn gì bằng.

Thưởng thức món sườn cây phô mai này, bạn phải ăn kèm cùng với kimchi, salad mới đúng bài. Để khi ấy, cái giòn cái chua the của các món phụ này làm mới vị giác và chóng ngấy. Hiện nay thì sườn cay nướng phô mai có rất nhiều trong các quán Hàn, ngon nhất phải kể đến Buk Buk Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình), Mon’s Kitchen ở Hoa Lan (quận Phú Nhuận)...

Gà cay phô mai

Chốt lại danh sách này là một món ăn từng "hô mưa gọi gió" khắp Sài Gòn, đó chính là gà cay phô mai. Cũng không có gì ngạc nhiên khi gà là món dễ ăn, hợp vị với mọi người, rồi khi xào cay và được tiếp vị bởi phô mai thì món ăn lại nâng lên tầm cao mới. Trong cái cay the bung toả thì phô mai đã kịp xuất hiện để dung hoà bằng cái béo, cái ngậy thơm. 

Những món ăn kéo mãi không hết ở Sài Gòn nhờ lớp phô mai béo ngậy khiến con tim tan chảy - Ảnh 10.

Từng miếng gà quyện đều trong làn phô mai dẻo cứ kéo mãi không đứt mới hấp dẫn làm sao. Tuy nhiên, món này phải được ăn ngay khi nóng, bởi lúc nguội, phô mai có phần cứng và sánh nên sẽ bị giảm sút về hương vị. Gà cay phô mai có mặt ở khắp các quán ăn Hàn, nếu muốn thưởng thức đúng vị thì đến các nhà hàng sang nổi tiếng như Boom Dak (quận 3), Coco Dak và Barbos (quận 1)... Còn không thì bình dân cũng có Papas’ Chicken, Don’s Chicken...