Những lựa chọn ưu tiên khi tìm một người bạn cùng phòng

Đại Tếu, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 07/12/2017

Có thể có quá nhiều điều cần cân nhắc về việc tìm một người bạn cùng phòng, nhưng đừng lo lắng quá về điều này, bạn có thể xem xét vài đặc điểm dưới đây!

1. Ai đó có lịch ngủ giống bạn

Tưởng là chuyện nhỏ, nhưng thực tế việc khi nào tắt đèn để ngủ có thể dễ dàng trở thành vấn đề của những người bạn cùng phòng. Một người ngủ sớm, một người "cú đêm" có thể gây ra những khó chịu không đáng có. Vậy nên, chọn một người bạn có lịch sinh hoạt tương đối giống mình, việc thích nghi sống cùng nhau sẽ dễ dàng hơn nhiều.

2. Có môi trường học tập tương tự bạn

Mỗi người đều có phương pháp và không gian học tập và làm việc riêng. Tuy nhiên, bạn nên chọn bạn cùng phòng có cùng một kiểu môi trường học tập như mình. Chẳng hạn bạn là người chỉ có thể tập trung khi xung quanh yên tĩnh, còn bạn cùng phòng lại thích mở nhạc khi học cùng chẳng hạn - điều này có thể trở thành một vấn đề!

3. Thẳng thắn, cởi mở trong giao tiếp

Những lựa chọn ưu tiên khi tìm một người bạn cùng phòng - Ảnh 1.

Bạn nên biết rằng khi sống với ai đó, đây không còn là phòng của bạn hoặc phòng của họ mà là hai bạn đang chia sẻ phòng với nhau. Vì vậy, nếu có điều gì đó làm cho bạn cảm thấy không vui vẻ, khó chịu chẳng hạn như bạn cùng phòng ồn ào trong khi bạn ngủ, nên thẳng thắn trò chuyện về điều đó. Ban đầu, việc này có thể gây lúng túng và khó chịu, nhưng giữ im lặng quá lâu sẽ chỉ tạo ra nhiều căng thẳng hơn giữa bạn và bạn cùng phòng.

4. Người có cùng sở thích

Sống với một người có cùng sở thích là một cách tuyệt vời để hai bạn hòa hợp được với nhau ngay khoảng thời gian đầu. Các bạn sẽ có chung chủ đề nói chuyện, cùng nhau tham gia những hoạt động, CLB yêu thích... Tuy nhiên, trên thực tế cũng không có vấn đ gì quá lớn nếu hai bạn có những sở thích khác nhau. Điều này sẽ cho cả hai có những không gian riêng làm những việc mình yêu thích.

5. Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung

Sẽ thật ngán ngẩm nếu bạn cùng phòng không hề động tay đến bất kì công việc nào để giữ gìn vệ sinh chung. Đây là phòng chung và cả hai người cùng có trách nhiệm với nó chứ không riêng gì mình bạn. Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn những người bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung bởi chẳng mấy ai đủ kiên nhẫn sống cùng một người lười, thiếu trách nhiệm. Đương nhiên, khi đó phòng luôn trong tình trạng bừa bãi và lộn xộn dù bạn có ra sức dọn dẹp thế nào!

6. Ai đó có thể khiến bạn tin tưởng

Những lựa chọn ưu tiên khi tìm một người bạn cùng phòng - Ảnh 2.

Tất nhiên sự tin tưởng này cần thêm thời gian để xác định nữa, tuy nhiên, ấn tượng ban đầu và cảm giác đôi khi sẽ là yếu tố khiến bạn quyết định. Bạn đang tìm một người để sống cùng, có nghĩa là bạn phải cảm thấy thoải mái với họ vì các bạn sẽ ở chung một không gian, sinh hoạt cùng nhau. Nếu còn thấy lăn tăn và có những điều không thoải mái với người bạn định ở cùng, đừng vội quyết định, tiếp tục tìm kiếm là gợi ý cho bạn lúc này.

7. Sòng phẳng trong những khoản chi phí chung

Muốn sống với nhau lâu dài hãy luôn rõ ràng trong vấn đề tài chính, đừng để vấn đề tiền bạc trở thành những điều khó nói, gây rạn nứt. Những chi phí phát sinh liên quan đến phòng ở, phí sinh hoạt chung nếu không có sự phân chia rõ ràng có thể gây mâu thuẫn giữa bạn và những người bạn cùng phòng. Vì lẽ đó, một người bạn cùng phòng luôn sòng phẳng, rõ ràng trong vấn đề tiền bạc cũng là một sự lựa chọn ưu tiên.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài khấn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

    Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết lượt về, trước khi vào trận anh em đọc bài khấn lấy vía cho đội tuyển nhé.
  • Đọc thêm