Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 14/09/2017

12 công trình nước, 1.000 bồn nước, 200.000 m3 nước và muôn vạn niềm vui là những món quà ý nghĩa dành tặng cho người dân các vùng thiếu nước sạch trên cả nước trong suốt 3 tháng qua.

Năm 2017 đã trở thành cột mốc đáng nhớ trong hành trình “Tiết kiệm 1 tỷ (m3) nước sạch cho Việt Nam” bởi chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình đã nhanh chóng nhận được ủng hộ rộng rãi của cả cộng đồng. Chính nhờ những hành động nhỏ như tiết kiệm 20 lít nước trong mỗi lần giặt khi dùng Comfort Một Lần Xả, chương trình đã nhận được rất nhiều nước sạch để trao tặng cho những địa phương phải “sống chung với cơn khát” suốt nhiều năm qua như: Yên Bái, Hà Giang, Kiên Giang, Gia Lai, Kon Tum…

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 1.

Từ khi phát động, mỗi chặng dừng chân của hành trình đều trở thành ngày hội lớn của cả xóm làng nên từ người già đến thanh niên, trẻ nhỏ, ai cũng háo hức mong chờ.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 2.

Ngày trao tặng bồn nước tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh và xã Tân Thành, huyện Bù Đốp (Bình Phước), già trẻ gái trai trong xã đều vui mừng, phấn khởi. Bà con đã được hỗ trợ vật dụng để kịp thời trữ nước cho mùa khô.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 3.

Dưới cái nắng hè như đổ lửa, dòng nước mát lành từ hành trình đã giúp bà con ở vùng hạn Tây Nguyên vơi bớt nỗi lo thiếu nước để ổn định cuộc sống. Anh Ksor Thơm (xã Ia Lăk Đăm, Gia Lai) chia sẻ: “Nước sông bây giờ nhiễm thuốc trừ sâu nên uống nhiều thì sống không thọ đâu. Mình nghèo quá nên vẫn dùng. Giờ có bồn nước, tha hồ hứng nước mưa, hứng nước giếng để dùng”.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 4.

Đồng bào Ê Đê tại buôn Kít (huyện Sông Hinh, Phú Yên) cũng quây quần đón mừng giếng bơm sâu 100 mét. Trong lúc các em nhỏ đùa vui dưới vòi nước mới bơm lên, người lớn trong buôn đến sờ tận tay chiếc bồn chứa bằng inox. Có công trình nước bền vững này, lũ làng không còn sợ mùa hè, không lo nước giếng ở nhà cạn khô, trơ đáy.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 5.

Vượt qua nhiều cung đường hiểm trở, chuyến hành trình trao nước sạch đã đến Trường PTDT bán trú - THCS Lê Văn Tám (xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) và trao tặng công trình nước cho hơn 300 học sinh, giáo viên và người dân của xã. Từ đây, mọi người được dùng nước sạch dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 6.

Ngay từ sáng sớm, đồng bào dân tộc Mông tại xã Ma Lé (huyện Đồng Văn, Hà Giang) đã xúng xính váy áo như trẩy hội đến chứng kiến giây phút khánh thành công trình. Nước đã về tận tận bản, mọi người không còn phải lặn lội nhiều cây số đường núi, vượt vách đá cheo leo để gùi nước về nhà.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 7.

Lúc hạn mặn xâm nhập trầm trọng, bà con tại xã Tân Thạnh (huyện An Minh, Kiên Giang) phải mua nước ngọt từ ghe với giá 40.000 đồng/m3. “Giờ có nước sạch rồi, tụi tui khỏi canh cánh nỗi lo thiếu nước ngọt trong mùa khô. Chưa kể, mỗi tháng còn tiết kiệm thêm cả trăm ngàn đồng để lo cho sấp nhỏ” – một người dân bày tỏ.

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 8.

Với chiều dài 2.3km, công trình đường ống dẫn nước sinh hoạt là tin mừng đối với hàng trăm hộ dân xã Tân Phú (huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang). Chị Võ Thị Kim Tuyến xúc động chia sẻ: “Từ hồi đẻ ra ở đây, đã thấy ông bà, cha mẹ mình khổ tâm kiếm nước sinh ngọt. Giờ 50 tuổi mới có nước vô tới tận nhà, thiệt mừng hiết biết luôn!”

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 9.

Công trình nước và bồn nước đã được trao tặng là thành quả từ sự chung sức của cả cộng đồng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ từ lực lượng đoàn viên thanh niên. Các bóng áo xanh tình nguyện đã không quản ngại khó khăn để xây lắp các công trình dẫn nước vào từng nhà dân, xây các bể lọc công cộng…

Những hình ảnh đẹp trong hành trình “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” - Ảnh 10.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa, chương trình “Xả 1 lần cùng Comfort, tiệt kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn” đã trở thành cầu nối gắn kết các tấm lòng để cùng chung tay mang nước đến vùng xa. Và hơn hết, khi khuyến khích mọi người thay đổi thói quen giặt xả truyền thống để tiết kiệm nước, chương trình đang góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nước sạch một cách bền vững và lâu dài.

Chương trình là một trong những hoạt động tiếp nối hành trình "Tiết kiệm một tỷ m3 nước sạch cho Việt Nam" mà Comfort khởi động từ năm 2013.

Với thông điệp “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn”, chương trình của Comfort đã nhận được sự ủng hộ và chung tay của đông đảo người tiêu dùng, để cùng nhau san sẻ nguồn nước sạch đến cho các khu vực đang chịu ảnh hưởng của hạn, mặn. Xem lại toàn bộ chương trình tại: www.1tym3nuoc.vn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trường Giang sẽ làm lễ rước dâu Nhã Phương bằng máy bay vào chiều 25/9?

    Chỉ còn 3 ngày nữa, đám cưới của Trường Giang và Nhã Phương - sự kiện được đông đảo người hâm mộ chờ đón nhất hiện nay sẽ diễn ra
  • Tin mới trong ngày