Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 "Game of Thrones" mùa 7

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 13:08 12/08/2017

Với tên gọi "The Spoils of War", tập 4 được đánh giá là hay nhất mùa 7 của "Game of Thrones" cho tới thời điểm hiện tại.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Sau khi mất quá nhiều đồng minh trong 3 tập trước đó, Daenerys Targaryen đã quyết định thân chinh đi dẹp loạn. Không chỉ tạo nên một trận đánh hoành tráng, tập 4 của Game of Thrones mùa 7 còn ẩn chứa nhiều chi tiết thú vị khác.

Bran Stark - Kẻ biết tuốt

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 1.

Tụi bây coi chừng, anh biết hết mọi thứ đấy nhé!

Mới về lại Winterfell, Bran đã kịp "gây thù chuốc oán" với cả nhà khi đâm chọt hết người này đến người khác. Ở tập trước, cậu nhóc đã kịp tiết lộ mình được xem hết cảnh "giường chiếu" của bà chị cả với Ramsey Bolton. Sang đến tập thứ 4, cái danh sách mà Arya giấu như bí mật quân sự được Bran đọc vanh vách với thái độ kiểu: "Bố mày biết hết nhé!".

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 2.

Thôi rồi, nó thấy hết của mình rồi sao?

Sau đó, anh chàng còn khiến Baelish lên cơn đau tim khi nói: "Hỗn loạn là nấc thang quyền lực!". Đây chính là những lời mà Ngón Tay Nhỏ nói với Varys tại Xích Thành ở mùa 3. Giờ đây, Bran mới là kẻ đáng sợ nhất trong Game of Thrones. Những kẻ thích làm chuyện mờ ám hay đen tối giờ phải dè chừng bởi lẽ ai biết được có đang truyền hình trực tiếp về cho Bran hay không. Giờ đây, anh chàng có thể thỏa mãn sở thích "hóng chuyện thiên hạ" của mình từ xa sau khi xém mất mạng chỉ vì "hóng" trực tiếp tại hiện trường.

Jon Snow - Kẻ không biết gì cả

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 3.

Nhìn cũng đẹp trai ha, mỗi tội không biết gì!

Trái ngược với Bran, Jon Snow tiếp tục chứng tỏ danh hiệu "không biết gì" của mình vẫn trường tồn qua năm tháng. Anh chàng bị Daenerys gặng hỏi về lòng tự trọng khi chỉ cần quỳ gối trước cô là sẽ thành lập được liên minh "Colgate Lửa - Băng". Dĩ nhiên là Vua phương Bắc không đồng ý. Chuyện sẽ không có gì nếu hai mùa trước, Jon không hỏi Mance Rayder câu tương tự. Anh chàng yêu cầu Vua bên ngoài Bức Tường quy phục để cứu sống toàn bộ Man Tộc trong mùa 5.

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 4.

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 5.

Uzumaki Naruto trong "Game of Thrones"?

Một chi tiết thú vị khác là Jon Snow khám phá ra hàng loạt bức họa cổ trong hầm khai thác Kính Rồng ở Dragonstone. Ngoài những hình ảnh về Tiền Nhân đối đầu với Bóng Trắng, hang động còn có một loạt ký hiệu đậm chất Uzumaki Naruto. Những hình ảnh xoáy nước này giống hệt các "tác phẩm" bằng xác người do Bóng Trắng để lại trong các mùa trước. Liệu đây có phải là một bí ẩn chưa có lời giải trong Game of Thrones?

Arya Stark - Kẻ không ai nhận ra

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 6.

Có ai cứu tui khỏi hai đứa kinh dị này không?

Arya Stark trở về Winterfell và điều đầu tiên cô bé gặp phải là việc bảo vệ không cho vào vì không biết là ai. Ở mùa 1, sau khi theo cha tới Bến Vua, Arya Stark cũng gặp tình trạng tương tự. Phải chăng đây là lý do cô nàng quyết tâm trở thành một Vô Diện Nhân - kẻ không ai nhận ra - chăng? May cho út nữ nhà Stark là Sansa và Bran vẫn biết cô là ai.

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 7.

Arya là Vô Diện Nhân thì Sansa đích thị là Vô Dụng Nhân

Ngay sau đó, Arya có một trận đấu cân tài cân sức với Brienne. Giờ thì cả Sansa cũng bắt đầu nhìn em gái với con mắt nghi ngờ: "Nhỏ này phải em mình không? Sao nó bá đạo vậy? Có khi nào nó "xiên" luôn cả mình? Sao mình vẫn vô dụng suốt 6 mùa qua vậy?". Giờ thì cô bé đúng là một Vô Diện Nhân rồi.

Đừng nên chọc tức một cô gái có 3 con rồng

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 8.

Con thần thú mất cân bằng nhất game đây rồi!

Dĩ nhiên, hình ảnh ấn tượng nhất trong The Spoils of War chính là Mẹ Rồng cưỡi Drogon nướng sạch cả một đạo quân nhà Lannister. Đây cũng là lần đầu tiên loài rồng quay trở lại tham chiến trên lục địa Westeros. Tên và giáo bình thường chẳng thể xuyên nổi lớp vẩy dày như giáp sắt của Drogon. Những đợt khè lửa của nó dễ dàng thiêu rụi phòng tuyến kẻ thù.

Những chi tiết ấn tượng trong tập 4 Game of Thrones mùa 7 - Ảnh 9.

Thôi trao luôn Ngai báu Sắt cho Mẹ Rồng đi, đánh chi cho mệt nữa!

Drogon nay đã lớn rồi!

Tất tật phân cảnh có rồng trong "Game Of Thrones"

Jaime Lannister vừa "lảm nhảm" gì đó về việc học từ thất bại và không còn thua nữa ở tập trước thì lại tiếp túc ngơ ngác như… bò đeo nơ. Chả biết anh chàng có còn sống để tiếp tục học từ thất bại này hay không. Cây đại nỏ được quảng cáo là vũ khí giết rồng hiệu quả nhất Vịnh Bắc Bộ thì như muỗi đốt xe tăng. Một thất bại không thể nào thảm hại hơn cho nhà Lannister khi kẻ thù của họ có được con thần thú mất cân bằng nhất game. Bài học rút ra là không nên chọc tức mấy đứa "top server" (mạnh nhất trò chơi) nếu không muốn "ăn hành" ngập mặt.

Preview tập 5 "Game of Thrones" mùa 7

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày