Có phải Samwell Tarly chính là tác giả của "Game of Thrones"?

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 11:39 10/08/2017

Một giả thuyết gần đây được đặt ra là liệu Samwell Tarly chính là người viết ra cuốn tiểu thuyết A Song of Ice and Fire ngay trong vũ trụ "Game of Thrones"?

Trong khi nhà Targaryen, Stark và Lannister đang xâu xé lẫn nhau thì Samwell Tarly lại vướng vào cuộc chiến với một thế lực to lớn hơn - Bóng Trắng. Song, loạt phim cũng đã có những ẩn ý chỉ ra rằng chàng béo chính là hiện thân của tác giả George R. R. Martin trong chính Game of Thrones.

Trong tập thứ 2 của Mùa 7 có tên Stormborn, người xem được gặp lại Samwell Tarly, người đang học việc ở Cựu Thành. Nhiệm vụ của anh là trở thành Học Giả của đội Gác Đêm và nghiên cứu cách để chống lại quân đoàn Bóng Trắng. Đại Học Giả Ebrose, thầy giáo của chàng béo, trong một chuyến thăm thư viện đã tiết lộ rằng ông đang viết "Biên Niên Sử Về Chiến Tranh Sau Cái Chết Của Vua Robert Baratheon". Samwell hỏi lại liệu cuốn sách có thể có một cái tựa "thơ mộng" hơn.

Có phải Samwell Tarly chính là tác giả của Game of Thrones? - Ảnh 1.

Liệu Ebrose và Samwell có là tác giả của A Song of Ice and Fire

Đối với những fan cuồng của Westeros thì "Chiến Tranh Sau Cái Chết Của Vua Robert Baratheon" chính là cách gọi khác của loạt phim mà chúng ta đang xem. Game of Thrones bắt đầu bằng những ngày cuối cùng trong triều đại của Robert Baratheon, tiếp nối bởi hàng loạt âm mưu, phản bội và chiến tranh liên miên. Ý nghĩa của nó khá rõ ràng: Cuốn sách mà Ebrose đang viết chính là phiên bản truyền hình của A Song of Ice and Fire, và có lẽ Samwell chính là người hoàn thành nó.

Giả thuyết này xuất hiện vào cuối mùa thứ 6 ngay khi Samwell đặt chân đến Cựu Thành. Chiếc đèn chùm ngay trên nóc thư viện chính là thứ mà người xem nhìn thấy trong cảnh mở đầu của từng tập Game of Thrones. Điều này gián tiếp xác nhận sự tồn tại của quyển sách trong chính vũ trụ của loạt phim. Có lẽ Ebrose là người viết nhưng Samwell sẽ là người kết thúc và đặt tên cho nó.

Có phải Samwell Tarly chính là tác giả của Game of Thrones? - Ảnh 2.

Chiếc đèn chùm trong Đại Thư Viện

Một chi tiết đáng chú ý khác là Samwell có ít đất diễn nhưng đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cốt truyện. Anh chàng đã tìm ra sự tồn tại của Kính Rồng tại Dragonstone và chữa được bệnh Vảy Xám cho Hiệp sĩ Jorah Mormont. Và càng về sau thì sự đóng góp của chàng béo sẽ ngày một lớn. Liệu anh có đại diện cho chính George R. R. Martin trong chính bộ phim? Nếu đúng thì điều này sẽ tiết lộ một chi tiết quan trọng của loạt phim. Samwell sẽ sống sót đến cuối và trở thành một Học Giả, Bóng Trắng cũng sẽ bị tiêu diệt.

Dĩ nhiên, chưa có gì là chắc chắn ở thời điểm này. Song, một chi tiết đáng chú ý là George R.R. Martin rất hâm mộ J.R.R. Tolkien và loạt tiểu thuyết của ông. Ngoài sử dụng cùng tên đệm, nhiều chi tiết trong A Song of Ice and Fire cũng được truyền cảm hứng bởi truyền thuyết Trung Địa. Cả The Hobbit lẫn Lord of the Rings đều có những câu chuyện mô tả chính bộ phim của họ. Đó là những cuốn sách do Bilbo và Frodo Baggins chắp bút. Đây là cách họ biến tác phẩm của mình trở nên tự nhiên và hấp dẫn hơn. Thậm chí, Samwell còn có thể được đặt theo một anh hùng có công rất lớn trong đoàn Hộ Nhẫn, Samwise Gamgee.

Có phải Samwell Tarly chính là tác giả của Game of Thrones? - Ảnh 3.

Samwell và Samwise đều có vai trò quan trọng trong câu chuyện

Cùng với câu chuyện về thân phận của Jon Snow thì giả thuyết Samwell Tarly sẽ là một trong những bước ngoặt của loạt phim.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xem lại “Kính vạn hoa” của 14 năm trước, nhiều người mới nhớ về cậu tổ trưởng "đáng ghét" thời còn đi học

    Lúc nào cũng chỉ quan tâm đến điểm số, khó tính, hay cau có - ai trong số chúng ta cũng từng có một cậu tổ trưởng như vậy nhỉ!
  • Tin mới trong ngày