Nhóm “tín dụng đen” dùng súng giam giữ 3 con nợ

Đức Mừng, Theo Công an Nhân Dân 22:38 26/01/2019

Chiều 26/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cơ quan Công an, vào đầu tháng 1-2019, Phạm Văn L. (38 tuổi), Tống Văn H. (cùng quê Lào Cai) và Lê Hữu N. (46 tuổi, quê Ninh Bình) rủ nhau đánh bạc nhưng không có tiền.

Qua giới thiệu, cả nhóm liên hệ với nhóm của Hợp để vay nóng 300 triệu đồng đánh bạc với thoả thuận, nếu thắng sẽ phải chia 50% số tiền thắng bạc.

Nhóm “tín dụng đen” dùng súng giam giữ 3 con nợ - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Quá trình chơi đánh bạc, nhóm anh L. thua hết tiền và không có khả năng trả nợ. Lúc này, nhóm Hợp dùng súng khống chế bắt giữ cả 3 người về giam lỏng tại một căn hộ thuộc khu dân cư Việt-Sing, phường An Phú, thị xã Thuận An; đồng thời bắt phải liên hệ với người nhà để trả nợ.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai lực lượng để giải cứu các nạn nhân, bắt giữ nhóm nghi can.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 2 khẩu súng quân dụng, 30 viên đạn và 5 cây mã tấu cùng nhiều giấy tờ, sổ sách, tờ rơi, giấy mượn tiền...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lũ lớn "vặn nghiêng" cầu treo ở Sapa, sạt lở nghiêm trọng ở Lai Châu

    Hiện, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận hiện trường, khắc phục giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục tạm và tìm kiếm người bị nạn.
  • Đọc thêm