Nhờ đứa trẻ dẫn đường, 2 thanh niên bị dân làng vây đánh vì nghĩ bắt cóc trẻ em

Gia Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 08:49 07/02/2019

Đang nhờ 1 bé trai 3 tuổi dẫn đường tới nhà cô giáo để chơi chúc tết, 2 thanh niên bị người dân nghĩ là bắt cóc trẻ em nên vây lại đánh đập.

Tối 6/2 (tức mùng 2 tết), ông Nguyễn Xuân Giáp - Chủ tịch UBND xã Diễn Hoa (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ 2 nam thanh niên bị người dân vây bắt, đánh đập vì nhầm bắt cóc trẻ em.

Thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 6/2, 2 thanh niên (trong đó 1 người quê tại huyện Yên Thành, Nghệ An) đi xe máy mang BKS: 37P1-180.86 đi vào xã Diễn Hoa để hỏi thăm nhà một cô giáo.

Nhờ đứa trẻ dẫn đường, 2 thanh niên bị dân làng vây đánh vì nghĩ bắt cóc trẻ em - Ảnh 2.

2 thanh niên bị người dân, trai làng ném gạch, đánh đập vì nghĩ là bắt cóc trẻ em.

Khi đến trước cổng Trường tiểu học Diễn Hoa, 2 thanh niên này dừng lại hỏi đường nhóm trẻ đứng chơi tại đây. Một bé trai 3 tuổi nghĩ là 2 thanh niên hỏi nhà mình nên đã lên xe ngồi để dẫn về nhà mình.

Đúng lúc này, mẹ bé trai đi ngang qua thấy con trai đang ngồi trên xe người lạ nên hô hoán là con bị bắt cóc. Nghe tiếng la hét thất thanh của người mẹ, người dân xung quanh chưa hiểu chuyện gì nên ùa lại vây bắt 2 thanh niên này. Một số người đã đánh đập, dùng gạch đá ném vào 2 người này.

Nhờ đứa trẻ dẫn đường, 2 thanh niên bị dân làng vây đánh vì nghĩ bắt cóc trẻ em - Ảnh 3.

Công an sau đó đến giải vây, đưa các thanh niên này về để làm rõ sự việc.

Nhận tin báo, Công an xã Diễn Hoa đã lập tức báo lên công an huyện đồng thời đến hiện trường, giải vây cho 2 thanh niên này.

2 thanh niên này sau đó được đưa về trụ sở Công an huyện Diễn Châu để điều tra làm rõ sự việc.

"Sau khi triệu tập những người chứng kiến thì mới biết đó chỉ là hiểu nhầm. Hai người này cũng có nhân thân tốt nên sau đó đã được thả ra", ông Giáp nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm