Nhìn vào vị thế của GOT7 mới thấy idol tự sáng tác chưa hẳn sẽ thành công!

L.T.C, Theo Trí Thức Trẻ 20:21 26/05/2019

Dù luôn tích cực tham gia vào quá trình sáng tác, sản xuất âm nhạc nhưng GOT7 vẫn chưa thể thực sự thành công tại quê nhà.

Được đánh giá là nhóm nhạc tài năng, có những bản hit riêng trong suốt 5 năm hoạt động nhưng để so với những nhóm nhạc khác như iKON, WINNER,… GOT7 vẫn chưa có một ca khúc nào thực sự làm mưa làm gió tại quê nhà. Bỏ qua những lý do đến từ chiến lược của công ty quản lý, vậy đâu là vấn đề các chàng trai cần phải thay đổi?

Sau nhiều lần comeback với ca khúc chủ đề do chính thành viên trong nhóm sáng tác, GOT7 vẫn cứ mãi đứng yên tại chỗ, thậm chí là có dấu hiệu đi xuống. Trong khi đó, em gái cùng nhà là TWICE từ lâu đã trở thành bá chủ của giới idol nữ nhờ loạt hit bắt tai do các producer hàng đầu sản xuất.

Nhìn vào vị thế của GOT7 mới thấy idol tự sáng tác chưa hẳn sẽ thành công! - Ảnh 1.

Dù sinh sau đẻ muộn, TWICE đã nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu của K-pop...

Nhìn vào vị thế của GOT7 mới thấy idol tự sáng tác chưa hẳn sẽ thành công! - Ảnh 2.

...trong khi GOT7 vẫn cứ mãi đi tìm lối đi đúng đắn cho mình

Tình trạng này đã khiến một bộ phận người hâm mộ cho rằng, lý do khiến nhóm bị chững lại cũng 1 phần đến từ ca khúc chủ đề chưa thực sự ấn tượng. Thay vì tự sáng tác và cứ mãi trung thành với thể loại EDM như hiện tại, GOT7 có lẽ cần đổi nhà sản xuất mới, thử thể loại âm nhạc mới có lẽ sẽ tốt hơn. Trong khi TWICE hay BLACKPINK, EXO,… họ chẳng cần biết sáng tác mà vẫn cứ nổi đình đám bởi tất cả đã có dàn "phù thủy tạo hit" ở phía sau.

Nhìn vào thực tế, ngay cả với BTS, dù các thành viên cũng đóng góp công sức trong các ca khúc chủ đề, nhưng chúng cũng đều qua tay những producer hàng đầu. Còn lại những thành viên trong nhóm cũng chỉ góp sức vào những ca khúc B-side để làm nổi bật cá tính bản thân. Điển hình là ca khúc mới nhất "Boy With Love", sự góp sức của Michel "Lindgren" Schulz, Pdogg,… đã đưa BTS công phá khắp mặt trận âm nhạc trong và ngoài nước.

Dàn nhà sản xuất tài năng quả thật đã góp không ít công sức tạo nên thành công hiện tại của BTS. Cũng chính vì lẽ đó tại MAMA năm 2017, Pdogg – Producer đình đám đã được trao giải Best Producer (nhà sản xuất xuất sắc nhất) bởi đóng góp to lớn cho albumn"Love Yourself 承 Her" của BTS. Và một năm sau đó, Pdogg tiếp tục đoạt giải thưởng này cho albumn"Love Yourself 結 Answer" vì những cống hiến ấn tượng của mình.

Nhìn vào vị thế của GOT7 mới thấy idol tự sáng tác chưa hẳn sẽ thành công! - Ảnh 3.

PDogg là một trong những Producer có đóng góp vô cùng quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của BTS

Đến cả BIG BANG, nhiều bản hit cũng là do đội ngũ Producer của YG tạo nên chứ không hòan toàn là do G-Dragon. "Blue", "Bang Bang Bang" là các hit được chắp bút bởi Teddy, "Fxxk It" là sản phẩm có sự tham gia của R.Tee…

Nhìn vào vị thế của GOT7 mới thấy idol tự sáng tác chưa hẳn sẽ thành công! - Ảnh 4.

Teddy là nhà sản xuất không thể thiếu của YG

So sánh sức công phá giữa ca khúc mới nhất của GOT7 là "Eclipse" do JB, thành viên GOT7 sáng tác và các ca khúc trước đây như "Just Right" do Jackie Boyz sáng tác, Park Jin Young viết lời, "If You Do" do Park Jin Young sản xuất sẽ thấy rằng rõ ràng, các bài hát cũ của nhóm bắt tai, hợp thị hiếu hơn những ca khúc hiện tại do chính GOT7 sản xuất. Và phản ứng của công chúng chính là bằng chứng rõ ràng nhất để thấy được đâu là gu âm nhạc được ưu ái hơn.

M/V "Just Right" - GOT7

M/V "ECLIPSE" - GOT7

Trước vấn đề này, người hâm mộ cũng có những bình luận thể hiện sự đồng tình:

"Những ca khúc chủ đề tốt nhất là nên để cho các Producer hoàn thiện nếu như khả năng còn có hạn. Tự sáng tác là tốt nhưng phải xem xét khả năng của bản thân đến đâu bởi vì bài hát chủ đề vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của cả nhóm".

"Mình nghĩ GOT7 đừng dùng bài tự sáng tác làm bài chủ đề nữa, chọn bài của nhạc sĩ nào đó giỏi, để nhạc hợp thị hiếu 1 chút. Tự sáng tác cũng là điều tốt, nhưng thấy công chúng không thích thì nên chuyển hướng đi. TWICE nổi tiếng cũng 1 phần là nhạc bắt tai đấy. Không phải nhóm nào tự sáng tác cũng là tốt đâu"

"Thà bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một bài hát hay từ Producer tốt, bắt tai còn hơn là tự sáng tác. Mấy bài tự sáng tác chưa đủ "chín" để giúp nhóm bật lên"

"Thật khó để nhận xét về GOT7, visual, rap, dance, vocal đều có, duy chỉ gây tiếc nuối là âm nhạc lại thiếu 1 chút gì đó để bật lên thành hit. Nhóm có vẻ cần phải thay đổi concept cũng như nhà sản xuất luôn thôi"

Nguồn tham khảo: FaceBook

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm