Nhìn được kho báu, thầy tướng số lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các gia đình

Ngọc Tú, Theo Nhịp Sống Việt 18:07 18/06/2019

Ngoài ra, lợi dụng chỗ quen biết, Bình còn vay mượn của anh Hoàng Văn L. (trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) số tiền 120 triệu đồng. Khi đến hạn, Bình vẫn không chịu trả như cam kết.

Nhìn được kho báu, thầy tướng số lừa đảo hàng trăm triệu đồng của các gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 18/6, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Bình (SN 1959, trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an thông tin, trước đó ngày 27/5, Bình lân la đến nhà chị N.T.C (SN 1981) và ông N.T.V. (SN 1955, bố của chị C.; cùng trú tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) để làm quen.

Sau khi làm quen, Bình giới thiệu mình là thầy có thể xem tướng số, phần âm, xem gia sự, đất đai. Bình nói sẽ xem giúp cho gia đình chị C. và ông V. và được 2 người này đồng ý.

Quá trình xem bói giúp, Bình nói dưới nền đất của nhà chị C. có kho báu với số lượng hơn 20 mâm vàng. Tuy nhiên do kho báu bị yểm nên chưa thể khai quật được.

Sau khi phán về kho báu, Bình chỉ vị trí dưới nền nhà và nói bố con chị V. lấy cuốc đào lên. Đào được một lúc, Bình nói 2 người lên nhà trên thắp hương xin thổ thần, thổ địa rồi ra đào tiếp thì mới được.

Nghe lời, chị C. và ông V. vội vàng đi thắp hương. Lợi dụng lúc này, Bình ở lại đã lấy ra trong túi một chiếc đĩa kim loại màu vàng cùng tượng màu đồng đỏ chôn xuống đất. Sau khi thắp hương xong, bố con chị C. tiếp tục quay lại đào thì đào trúng chiếc đĩa và bức tượng mà Bình vừa bỏ xuống.

Sung sướng vì nghĩ đào được kho báu thật, chị C. và ông V. tin tưởng lời Bình và ý định sẽ huy động thêm người nhà để đào kho báu. Tuy nhiên, Bình ngăn lại và bắt đầu doạ gia đình cần đi làm lễ giải ở tòa thánh tại Tây Ninh rồi mới được đào tiếp nếu không sẽ bị bề trên trừng phạt cả nhà.

Thấy chị C. và ông V. sợ, Bình liền nói 2 người phải chuẩn bị số tiền 150 triệu đồng để đi vào làm lễ giải. Chị C. xin đưa trước số tiền 23 triệu đồng và ông V. đưa trước số tiền là 10 triệu đồng. Cả hai người không quên xin nhờ Bình giúp đỡ để sớm được lấy kho báu.

Ngày hôm sau, bố con chị C. chờ Bình nhưng mãi không thấy. Khi gọi lại cho Bình thì không được nên bố con chị C. đã đến Công an huyện Đô Lương để làm đơn trình báo.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đô Lương đã vào cuộc điều tra và xác minh và tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đấu tranh làm rõ, Bình đã cúi đầu thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Ngoài ra, Bình còn khai nhận thêm trước đó đã lừa đảo nhiều người lấy hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, vào tháng 4/2019, Bình đã lừa của gia đình ông H.V.C (trú xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương) số tiền 321 triệu đồng cũng với thủ đoạn trên.

Không chỉ vậy, Bình còn dùng nhiều thủ đoạn, nổ là quen biết nhiều để xin việc cho người dân lừa lấy hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, tháng 4/2019, Bình hứa hẹn xin việc cho chị N.T.B. (trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành) vào làm việc ở một tổ chức từ thiện nước ngoài với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Nhận lời xin việc, Bình đã yêu cầu chị B. nộp vào tài khoản của hội số tiền 107.500.000 đồng.

Bình khẳng định với chị B., sau 7 ngày sẽ lấy lại cả gốc và lãi tuy nhiên Bình đã ôm tiền bỏ chạy.

Ngoài ra, lợi dụng chỗ quen biết, Bình còn vay mượn của anh Hoàng Văn L. (trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) số tiền 120 triệu đồng. Khi đến hạn, Bình vẫn không chịu trả như cam kết.

Được biết, trước đó Bình đã có nhiều tiền án tiền sự. Cụ thể, năm 1997, Bình bị xét xử 5 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Năm 2012, cùng tội danh trên Bình tiếp tục bị xét xử mức án hơn 8 năm tù.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm