Nhiều người thưởng thức phần kem này xong cảm thấy vô cùng "tội lỗi", lý do là gì thế nhỉ?

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 04/11/2018

Tạo hình của phần kem ở Đài Loan này làm người ta phải dụi mắt mấy lần vì quá giống thật.

Món ăn không chỉ làm người ta thỏa mãn về vị giác mà đôi khi chúng còn là trải nghiệm thị giác. Có nhiều món gây ấn tượng với vẻ ngoài được trang trí cầu kì và cũng có khi người ta lại phải ngẩn ngơ mất mấy nhịp chỉ vì chúng quá đáng yêu. Và đó chính là những cảm nhận của nhiều thực khách khi được phục vụ phần kem ở Đài Loan này đây.

Nhiều người thưởng thức phần kem này xong cảm thấy vô cùng tội lỗi, lý do là gì thế nhỉ? - Ảnh 1.

Khoan đã, đây có phải là kem thật không nhỉ? Trông sao mà giống hệt chú cún thế kia? Phải nhìn thật kĩ lắm người ta mới tìm được điểm khác biệt của phần kem này với một con chó con. Và thậm chí, có nhiều người chẳng nỡ chạm muỗng vào vì chúng quá đáng yêu và nếu thưởng thức thì có phần "tội lỗi".

Thật ra đây là một món kem vừa ra mắt vài tháng gần đây tại cửa hàng Sowing the Sweets ở Đài Trung. Người ta đã dùng những chiếc khuôn nhựa hình cún cho kem vào tạo hình và làm đông trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Một công thức bí mật được thực hiện để khắc phần lông cho chân thật.

Mọi chi tiết từ mắt, mũi đến chân và cả dáng nằm, tất cả dường như hoàn hảo để "đánh lừa thị giác" thực khách. Kem có vị chocolate nên có sắc nâu tương tự như màu lông chó. Bởi thế mà nhiều người lần đầu tiên trông thấy cũng phải dụi mắt mấy lần xem có phải thật không. Và liệu có ai nỡ "xẻ thịt" chú cún đáng yêu thế này nhỉ? 

Để bớt chân thật đi, người ta sẽ rưới thêm sốt lên phần kem. Hương vị mát lạnh, thơm thơm chắc chắn sẽ nhanh chóng xoa dịu cảm giác "tội lỗi" của bạn. Suy cho cùng đây chỉ là một món tráng miệng thôi nên thực khách sau khi "định hình" lại thì đã thưởng thức một cách ngon lành.

Mỗi ngày cửa hàng chỉ phục vụ 100 phần kem cún này để đảm bảo chất lượng món ăn. Mức giá mỗi phần là 280 TWD, khoảng 215k. 

Địa chỉ: Số 234, Đường Huamei, Quận Tây, Đài Trung, Đài Loan

Giờ mở cửa: 13h - 19h

Giá: 280 TWD (khoảng 215k)

Nguồn: Nowthisfood, dacota.tw...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm