Nhiều người sẽ "chạy ngay đi" khi thấy pizza cháy như thế này nhưng đây lại là món cực kỳ đặc biệt

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 23:25 15/05/2018

Thực chất, pizza cháy là một trong những món ăn vô cùng độc đáo đó!

Pizza cháy thực chất có tên là pizza núi lửa (Volcano pizza). Chiếc pizza này có hình dạng như một bán cầu căng phồng. Trước khi ăn sẽ có một "màn biểu diễn" vô cùng thú vị, đó là... châm lửa đốt.

Để chiếc pizza có thể cháy một cách nghệ thuật thế này, người ta sẽ rưới một chút rượu lên rồi châm lửa đốt cho mặt bánh cháy bùng lên. 

Việc châm lửa đốt ngay trên bàn ăn như vậy không chỉ nhằm tạo nên một sự hấp dẫn về hình thức, mà nó còn giúp làm cho miếng pizza trở nên thơm hơn, giòn hơn, ăn ngon hơn. 

Sau khi lửa cháy hết, chúng ta chỉ việc ấn xuống để làm phẳng bề mặt bánh rồi cắt thành các miếng và thưởng thức như những loại pizza khác. Tuỳ từng nơi, cách chế biến có thể tạo nên những chiếc pizza núi lửa có hương vị khác nhau.

Với hình dáng của chiếc pizza này, cùng với màn "biểu diễn" bốc cháy khiến nhiều người liên tưởng ngay đến hình ảnh núi lửa phun trào. Có lẽ vì vậy mà chiếc pizza này được gọi với cái tên là pizza núi lửa.

Ngoài ra, cũng có một phiên bản pizza núi lửa khác. Tuy không có hình như một quả bóng căng phồng, nhưng chiếc pizza này có phần giống núi lửa hơn với phần nước sốt phía trên nhìn giống như nham thạch vậy. Và điểm quan trọng là trước khi ăn cũng sẽ có màn biểu diễn đốt pizza.

Nhiều người sẽ chạy ngay đi khi thấy pizza cháy như thế này nhưng đây lại là món cực kỳ đặc biệt - Ảnh 4.
Nhiều người sẽ chạy ngay đi khi thấy pizza cháy như thế này nhưng đây lại là món cực kỳ đặc biệt - Ảnh 5.

Ở Việt Nam, món pizza này đã từng xuất hiện ở một nhà hàng thuộc thành phố Nha Trang là quán Nôm (hẻm số 17 Nguyễn Thị Minh Khai). Vì thế, chúng ta hoàn toàn có cơ hội thưởng thức pizza núi lửa ngay tại Việt Nam.

Bạn thấy món pizza này thế nào? Nếu nhìn thấy thì đừng vội "chạy ngay đi" nhé, hãy đến và thử ăn chiếc pizza núi lửa độc đáo này đi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không còn là Hannah của ngày xưa nữa, Miley Cyrus bây giờ đã đạt đến đỉnh cao nhan sắc thời kỳ hậu kết hôn

    Sau khi theo Liam Hemsworth về dinh, cô nàng Miley Cyrus nổi loạn một thời đã đằm thắm và xinh đẹp lên rất nhiều.
  • Đọc thêm