Pizza Cookie: chiếc bánh pizza dành riêng cho tín đồ "hảo ngọt" có giá từ 1 triệu trở lên

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 15/05/2018

Nếu bạn là fan của những chiếc cookie và cũng không thể từ chối món pizza hấp dẫn thì hãy đến tiệm bánh Flour Shop để khám phá sự kết hợp giữa hai hương vị này.

Từ lâu người ta cứ đinh ninh suy nghĩ rằng, cookie phải nhỏ nhỏ xinh xinh, hay pizza phải là nhân sốt cà chua, thịt bò... thì mới đúng chuẩn. Nhưng người thợ bánh của tiệm Flour Shop nổi tiếng khắp thành phố New York đã thay đổi hoàn toàn "định kiến" đó. Ở đây cô sáng tạo nhiều món bánh độc đáo chưa từng có, và trong đó thì Pizza Cookie là một ví dụ điển hình.

Thật ra, Pizza Cookie được lấy cảm hứng từ hình dáng những chiếc pizza đế dày, to tròn và hương vị lại mang cái giòn ngọt của bánh cookie nướng. Sự kết hợp đầy thú vị này đã tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho những ai là fan của hai loại bánh này.

Chiếc bánh đặc biệt với phần đế được làm từ bơ, vanilla và chocolate. Để bánh có độ giòn xốp, khi nướng thì bột sẽ cho vào ngay sau đó, đường cũng có mặt để tăng thêm vị ngọt. Nhào bột và trộn đều tất cả nguyên liệu để tạo thành chiếc bánh tròn to đầy hương vị.

Bánh sẽ được nướng cho đến khi chuyển sang vàng nâu thơm lừng và bột xốp hẳn. Thế là xong phần đế rồi đấy. Tuy nhiên, chiếc bánh pizza sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu phần sốt chấm và topping rải lên trên. Vì thế, vị ngọt được dùng để thay cho hai thành phần này chính là kem bơ và chocolate.

Kem sẽ được "nhuộm" bằng màu đỏ để trông tương tự như sốt cà chua và được trét đều bên trên bề mặt bánh. Lớp kem mềm mịn và đặc sệt sẽ tiếp thêm vị béo cho chiếc cookie to tròn. Thêm vào đó, người thợ còn sáng tạo hơn khi nắn chocolate trong hình dáng quả olive, ớt chuông, thịt bò... Và chốt lại hương vị bằng vụn chocolate trắng rải đều mặt bánh để "hoá trang" như là một lớp phô mai.

Giờ đây liệu bạn có phân biệt được đâu là chiếc pizza sốt cà truyền thống, đâu là chiếc cookie hay không. Công cuộc "biến hoá" này vô cùng hoàn hảo bởi nhìn vẻ ngoài từ đế bánh đến topping bên trên dường như chẳng khác gì một món bánh truyền thống của nước Ý.

Bánh mang đến vị ngọt ngào và hoà quyện mùi thơm từ vô vàn hương vị. Cốt bên dưới giòn xốp hoà lẫn giữa cái béo và đăng đắng đặc trưng của chocolate. Chưa dừng lại ở đấy, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hơn khi bánh kết hợp cùng các loại topping, nào là kem bơ, chocolate giòn giòn hay vụn chocolate trắng ngọt lịm bên trên.

Flour Shop phục vụ nhiều kích cỡ để giúp thực khách lựa chọn size phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể thưởng thức trọn vẹn cả chiếc bánh size nhỏ hay cùng chia sẻ với bạn bè với bánh cỡ to. Bánh được làm mới mỗi ngày và chỉ làm khi khách order nên hương vị luôn được đảm bảo về độ tươi ngon.

Địa chỉ: 177 Lafayette St, Soho, New York (Hoa Kỳ)

Giờ mở cửa: 11h - 19h30

Giá: $45 - $125 (khoảng 1tr - 2tr875k)

Nguồn: Insider, Flour shop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Cướp còn hì hục mãi chưa phá được tủ, nhân viên đã vội mang hết vàng trong tiệm ra biếu cho nhanh

    Clip: Cướp còn hì hục mãi chưa phá được tủ, nhân viên đã vội mang hết vàng trong tiệm ra biếu cho nhanh
  • Tin mới trong ngày