Nhiều bạn bè đồng nghiệp có mặt từ sớm, tiễn đưa phóng viên tử nạn vì lũ cuốn khi đang tác nghiệp

Phương Thảo, Theo Thời Đại 11:06 14/10/2017

Sáng nay, rất đông bạn bè đồng nghiệp đã có mặt tại quê nhà của phóng viên bị thiệt mạng khi đang tác nghiệp về mưa lũ ở Nghĩa Lộ (Yên Bái) để tiễn đưa, chia buồn cùng gia đình.

Từ sáng sớm ngày 14/10, rất đông bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm tới dự lễ tang của phóng viên Đinh Hữu Dư được tổ chức tại quê nhà Ninh Bình. Được biết, thi thể anh được hỏa táng tại Phù Ninh, Phú Thọ vào đêm qua và được đưa về nhà vào 2h30 sáng nay.

Nhiều bạn bè đồng nghiệp có mặt từ sớm, tiễn đưa phóng viên tử nạn vì lũ cuốn khi đang tác nghiệp - Ảnh 1.

Tang lễ của nhà báo Đinh Hữu Dư được tổ chức tại quê nhà Ninh Bình

Sự ra đi đột ngột của nhà báo Đinh Hữu Dư khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người thân và cả những người chưa một lần gặp cũng về thắp nén hương, gặp anh lần cuối.

Nhà báo Đinh Hữu Dư là phóng viên thường trú báo TTXVN tại Yên Bái. Anh là cây bút xông xáo, uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Nhiều bạn bè đồng nghiệp có mặt từ sớm, tiễn đưa phóng viên tử nạn vì lũ cuốn khi đang tác nghiệp - Ảnh 2.

Rất đông bạn bè đồng nghiệp đã có mặt từ sớm tiễn biệt anh

Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng Bằng khen cho Phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ". 

Nhiều bạn bè đồng nghiệp có mặt từ sớm, tiễn đưa phóng viên tử nạn vì lũ cuốn khi đang tác nghiệp - Ảnh 3.

Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp, Hội Nhà báo Việt Nam quyết định truy tặng Bằng khen cho Phóng viên Đinh Hữu Dư

Trước đó chiều 13/10, lực lượng chức năng Yên Bái đã tìm thấy thi thể anh Đinh Hữu Dư - phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái. Thi thể nạn nhân được tìm thấy tại khu vực cầu Văn Phú (thành phố Yên Bái) cách khu vực anh gặp nạn gần 100km. 

Nhiều bạn bè đồng nghiệp có mặt từ sớm, tiễn đưa phóng viên tử nạn vì lũ cuốn khi đang tác nghiệp - Ảnh 4.

Phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN - Ảnh: Facebook của anh Dư.

Theo đó, sự cố đáng tiếc xảy ra vào trưa 11/10 khi anh Đinh Hữu Dư đang tác nghiệp tại cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, cùng một đồng nghiệp. Khi anh Dư đang đứng quay phim trên cầu để phản ánh tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao thì một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống khiến anh Dư và 4 người dân địa phương bị nước lũ cuốn trôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm