Nhà trường ban lệnh hạn chế dùng giấy vệ sinh, bé gái phải nhập viện khẩn cấp vì táo bón

Nhật Thành, Theo Helino 21:38 15/11/2019

Các em học sinh ở ngôi trường này thậm chí đã không dám đi vệ sinh vì lo lắng sẽ không có đủ giấy để dùng.

Trường tiểu học Kitchener Road ở Canton, Cardiff (Xứ Wales) đã ban hành quy định không đặt giấy vệ sinh trong toilet dành cho học sinh. Thay vào đó thì các em từ 4 đến 11 tuổi trước khi đi vệ sinh sẽ phải được người quản lý phát giấy cho mới có để dùng. Hiệu trưởng Ruth Jackson đã nói với phụ huynh rằng điều này nhằm ngăn chặn việc học sinh làm tắc bồn cầu vì dùng quá nhiều giấy. 

Cô Fahmin Khanum - một phụ huynh nói rằng việc này sẽ khiến một số đứa trẻ có thể bị bẩn và số khác thì cảm thấy lo lắng đến mức không dám đi vệ sinh vì số giấy được phát quá ít ỏi. Người mẹ này còn nói thêm rằng con gái của bà đã được bệnh viện đại học Wales chẩn đoán là mắc táo bón, điều mà cô bé trước đây không mắc phải. Được biết, gần đây cô bé thường gặp những cơn đau bụng dữ dội.

Nhà trường ban lệnh hạn chế dùng giấy vệ sinh, bé gái phải nhập viện khẩn cấp vì táo bón - Ảnh 1.

Trường học đã ban lệnh hạn chế giấy vệ sinh của học sinh

"Thật là đau lòng khi con bé không thể đi vệ sinh vì quy định về giấy được nhà trường ban hành. Con gái tôi khá tự lập trong việc đi vệ sinh trước khi bắt đầu đi học vào tháng 9. Con bé đã được dạy việc này từ lúc 2 tuổi rưỡi và trước đó nó hoàn toàn không gặp vấn đề gì về đường ruột."- bà mẹ nói.

Fahmin chỉ phát hiện ra sự tình khi cô đến buổi họp phụ huynh của trường vào tuần trước. Con gái của cô đã phải lo lắng mỗi lần phải vào nhà vệ sinh vì sợ không đủ giấy. Bà mẹ cho biết con gái của mình đã phải chịu bẩn 1 lần vì cô bé không lấy đủ số giấy cần thiết.

Nhà trường ban lệnh hạn chế dùng giấy vệ sinh, bé gái phải nhập viện khẩn cấp vì táo bón - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Đây không chỉ là vấn đề của mỗi con gái tôi, nó là vấn đề của rất nhiều học sinh ở đây. Thực sự đây là vấn đề sức khỏe và tinh thần của lũ trẻ và thật kinh khủng cho chúng khi cảm giác mình không được sạch sẽ sau khi đi vệ sinh."- Fahmin chia sẻ.

Fahmin và chồng của cô đã viết một lá thư khiếu nại gửi đến hiệu trưởng Ruth Jackson. Sau đó, nhà trường thông báo rằng họ sẽ xem xét lại quy định của mình. Người phát ngôn chính thức của trường nói: "Chúng tôi đã xem xét lại quy định này và sẽ sớm cho lắp đặt chỗ đặt giấy trong nhà vệ sinh. Chúng tôi sẽ liên hệ với phụ huynh trong thời gian sớm nhất để họ biết được sự thay đổi này."

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm