Nhà dân bất ngờ bốc cháy, đội cứu hoả nhanh trí dùng nước bể phốt dập lửa

Đình Đình, Theo Thời Đại 14:15 01/09/2017

Trong tình huống cấp bách, lực lượng cứu hỏa ở Ba Trung, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã buộc phải dùng nước bể phốt để dập tắt đám cháy.

Vào khoảng 16 giờ ngày 29/8, ngôi nhà của một người dân tại thôn Quan Sơn, trấn Thiết Phật, huyện Thông Giang, thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà dân bất ngờ bốc cháy, đội cứu hoả nhanh trí dùng nước bể phốt dập lửa - Ảnh 1.

Trước biển lửa cao ngút trời, người dân hoảng hốt gọi điện báo cảnh sát để được trợ giúp.

Lực lượng chữa cháy nhanh chóng được cử đến hiện trường. Tuy nhiên, vì đường dẫn vào ngôi làng này khá hẹp, xe cứu hỏa không thể tiến sâu vào trong, thế nên các nhân viên của đội cứu hỏa đã phải xách theo dụng cụ rồi chạy bộ vào tiếp cận ngôi nhà đang cháy phừng phừng.

Nhà dân bất ngờ bốc cháy, đội cứu hoả nhanh trí dùng nước bể phốt dập lửa - Ảnh 2.

Tại ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn, người ta không thể tìm được bất kỳ nguồn nước nào ngoài... bể phốt chứa toàn chất thải. Trong tình huống cấp bách, lực lượng cứu hỏa đành bất đắc dĩ dùng nước lấy từ bể phốt để dập lửa.

Trải qua hơn 10 phút tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt. May mắn thay, không có bất cứ người nào bị thương trong vụ việc.

Nhà dân bất ngờ bốc cháy, đội cứu hoả nhanh trí dùng nước bể phốt dập lửa - Ảnh 3.

Nguyên nhân dẫn đến đám cháy chưa được công bố. Tuy ngôi nhà đã không bị thiêu rụi, tuy nhiên, mùi hương lưu lại sau vụ việc đã khiến cho người ta không khỏi ngao ngán. Không chỉ có ngôi nhà bị cháy, mà cả những hộ dân xung quanh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Ngay khi vừa được chia sẻ trên mạng xã hội, vụ hỏa hoạn kể trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận Trung Quốc. Nhiều người nô nức bình luận: "Ôi, cũng may mà còn có nước bể phốt để dập lửa đấy.", "Eo ôi, nghĩ đến cái cảnh tượng nước bể phốt bắn tóe loe khắp nơi đã thấy gớm ghiếc rồi.", "Nhà này chắc thơm phải biết!", "Dù nhà không bị thiêu rụi nhưng chắc cũng chẳng thể ở được nữa đâu nhỉ!"...

Nhà dân bất ngờ bốc cháy, đội cứu hoả nhanh trí dùng nước bể phốt dập lửa - Ảnh 4.

Nhờ có sự nhanh trí của lực lượng cứu hỏa mà ngôi nhà đã không bị thiêu rụi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm