Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 20:40 19/08/2019

Những ngày qua, hồ Yên Sở luôn xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt. Theo đó, nguyên nhân được xác định là do nước thải bẩn từ các con sông nội đô chảy vào hồ dẫn đến cá chết hàng loạt.

Theo ông Phạm Ngọc Toàn (Giám đốc Xí nghiệp quản lý cụm công trình đầu mối Yên Sở - thuộc Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội) cho biết, việc thu gom số cá chết tại hồ điều hòa Yên Sở (trong Công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội) đã cơ bản được hoàn tất trong buổi sáng 19/8.

Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở - Ảnh 1.

Khoảng 3 ngày trở lại đây, lượng cá chết tại hồ Yên Sở xuất hiện nhiều hơn.

Theo đó, đơn vị đã thu gom được 2 xe cá chết trong ngày hôm qua. Do lượng cá chết không quá nhiều nên việc thu gom cũng diễn ra nhanh chóng. Sau khi thu gom, cá chết sẽ được đưa lên Khu xử lý rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) để tiêu hủy.

Thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng nên tình trạng cá chết vẫn thường diễn ra tại đây nhưng số lượng không nhiều. Những ngày gần đây, tình trạng cá chết tại hồ điều hòa Yên Sở xuất hiện nhiều hơn.

Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở - Ảnh 2.
Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở - Ảnh 3.

Do lượng cá chết nhiều, bốc mùi hôi thối nồng nặc nên công nhân đã đến thu gom mang đi xử lý.

"Nguyên nhân theo tôi là đợt vừa rồi mưa bão nhiều nên phải mở các cửa xả để đưa nước từ các con sông nội thành Hà Nội chảy về hồ điều hòa này. Nước thải bẩn từ các con sông nội đô chảy vào hồ điều hòa là nguyên nhân dẫn đến cá chết", ông Toàn thông tin.

Theo ông Toàn, trước đó mỗi khi thời tiết thay đổi như nắng nóng kéo dài rồi đột ngột xảy ra mưa lớn thì nơi đây lại diễn ra tình trạng cá chết.

Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở - Ảnh 4.
Nguyên nhân dẫn đến việc cá chết hàng loạt tại công viên Yên Sở - Ảnh 5.

Trong buổi chiều hôm qua (18/9), công nhân đã thu gom được 2 xe tải cá chết.

Được biết, cụm hồ Yên Sở là hồ điều hòa làm nhiệm vụ thoát lũ cho nội thành Hà Nội. Do không thuộc diện hồ cảnh quan nên nơi đây không được thực hiện các biện pháp xử lý ô nhiễm nguồn nước.

Như đã đưa tin, những ngày gần đây tại mặt hồ ở Công viên Yên Sở xuất hiện nhiều cá chết và bốc mùi hôi thối. Theo người dân tại đây cho biết, tình trạng cá chết đã diễn ra từ lâu nhưng với số lượng không nhiều.

Đến khoảng 3 ngày trở lại đây, tình trạng cá chết nhiều hơn và bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân và du khách không dám đến gần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm