Người thân đau đớn an táng nạn nhân vụ "bê tông chứa thi thể người" ở Bình Dương

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 16:46 23/05/2019

Sau khi làm các thủ tục, gia đình đã tổ chức hoả táng nạn nhân tại tỉnh Bình Dương rồi mới đưa tro cốt về quê ở Nghệ An mai táng.

Liên quan đến vụ án giết người rồi giấu xác trong thùng bê tông tại tỉnh Bình Dương, ngày 23/5, người thân đã đưa thi thể nạn nhân Trần Đức Linh (SN 1969) về quê nhà ở xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.

Từ sáng sớm, khi nghe tin thi thể ông Linh sắp được đưa về quê chôn cất, rất đông người thân, hàng xóm láng giềng đã đến để thắp hương chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Nói về cái chết của ông Linh, người thân vẫn không tin nguyên nhân do tự tử mà nghi ngờ ông đã bị nhóm người xấu hãm hại. Vì vậy, gia đình mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Trần Đức Trung (em ruột ông Linh) cho biết: "Kết quả khám nghiệm cho thấy hai bên cổ anh Linh có dấu hiệu bầm tụ máu, da và cơ bên trong ngực bị bầm… Các vết bầm rõ ràng bị tác động chứ không phải do ngã. Vì vậy, chúng tôi mong công an tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cụ thể".

Người thân đau đớn an táng nạn nhân vụ bê tông chứa thi thể người ở Bình Dương - Ảnh 1.

Người thân và hàng xóm tập trung đón thi thể nạn nhân trở về

Đặc biệt, nếu căn cứ vào lời khai của các đối tượng thì nạn nhân tự tử chứ không phải bị giết, tức là những người này không có liên quan trực tiếp đến cái chết của ông Linh. Người nhà thắc mắc vậy tại sao sau khi nạn nhân chết, nhóm đối tượng không thông báo cho gia đình người này biết, trình báo công an mà lại phi tang xác.

Gia đình khẳng định, việc ông Linh tham gia tu luyện với mục đích chữa bệnh. Bởi từ khi đi nước ngoài về thì ông Linh mắc nhiều bệnh, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi.

"Anh Linh cũng rủ mọi người trong nhà, anh ấy nói theo môn phái lạ này giúp tăng cường sức khỏe, hướng con người đến sự thật, tính thiện và sự nhẫn nại", ông Trung cho hay.

Người thân đau đớn an táng nạn nhân vụ bê tông chứa thi thể người ở Bình Dương - Ảnh 2.

Bàn thờ ông Linh được lập tại nhà mẹ đẻ ở xã Minh Hợp

Cũng theo người thân nạn nhân Linh, năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà (người đang bị tạm giữ) đến nhà ông Linh tu luyện. Tuy nhiên, thấy nhiều người tụ tập nên chính quyền không cho. Sau đó ông Linh rời khỏi địa phương và mất liên lạc với người thân.

"Nếu anh ấy vào miền Nam để tập luyện thì không có lý do gì để nhảy lầu tự tử như các đối tượng nói cả. Chúng tôi đều không tin anh Linh tự nhảy từ tầng lầu xuống tử vong. Gia đình tôi mong muốn công an sớm làm rõ vụ án để những người phạm tội phải chịu hình phạt thích đáng", ông Trung nói.

Trong ngày hôm nay mọi người đã tổ chức an táng nạn nhân Linh theo phong tục địa phương. Vì lý do phong tục tập quán, thi thể ông Linh đã được đưa thẳng ra nghĩa trang của xóm để tổ chức an táng. Sau khi chôn cất, gia đình đã lập bàn thờ tại nhà mẹ đẻ ông Linh để tiện hương khói, thờ phụng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến thế nào?

    Tổng số người chết vì virus Corona ở Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1,300 ca nhiễm mới được xác nhận, giới chức Trung Quốc thông báo sáng nay.
  • Đọc thêm