Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao?

M.Đức, Theo Trí Thức Trẻ 14:18 06/09/2019

Ta đâu cần trợ lý cá nhân nữa khi đã có Samsung Galaxy Note?

Smartphone từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực cho con người, từ những tác vụ đơn giản hàng ngày với việc học tập và làm việc. Nhưng có lẽ không smartphone nào được "sinh ra để dành cho công việc" như dòng Galaxy Note của Samsung. Với thời lượng pin vượt trội, màn hình siêu lớn cùng 'đặc sản' S Pen - tất cả những phiên bản của Galaxy Note đều là lựa chọn đầu bảng dành cho những người muốn tăng năng suất bản thân lên tối đa.

Vậy với bộ đôi Galaxy Note 10Galaxy Note 10 Plus mới được Samsung ra mắt trong năm nay thì sao? Liệu điều này còn đúng nữa hay không?

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 1.

Những người làm trong dự án khởi nghiệp

Một trong những đối tượng bận rộn và cần sự trợ giúp của một smartphone mạnh mẽ nhất có lẽ là những người làm việc trong các dự án khởi nghiệp (start-up). Trong thời điểm đi lên ban đầu, các dự án chắc chắn sẽ có nhiều việc để làm trong một thời gian ngắn, kèm theo đó là nguồn nhân lực hạn chế nên một người sẽ phải quán xuyến nhiều công việc.

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 2.

Những tính năng có mặt trên Galaxy Note 10 giúp ích cho họ nhất bao gồm: bút S Pen, dung lượng pin, bộ nhớ lớn và tính năng Samsung DeX độc quyền. Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus đều có những viên pin dung lượng lớn, từ đó giúp ta sử dụng được chúng suốt một ngày dài mà không phải sạc. Không phải cắm sạc, Note 10 cũng không phải 'gắn' với máy tính để chia sẻ dữ liệu khi có những lựa chọn 256, 512GB bộ nhớ tích hợp, còn có thể mở rộng thêm bằng thẻ micro SD.

S Pen và Samsung DeX là bộ đôi đắc lực cho rất nhiều tác vụ khác nhau. S Pen giúp ta có thể ghi lại những ý tưởng mới trong ngày, ký kết hợp đồng điện tử ngay trên máy một cách nhanh chóng (loại bỏ những giải pháp chữ ký điện tử khác). Samsung DeX giúp ta có thể làm việc mọi lúc mọi nơi hoặc trình chiếu những ý tưởng làm việc với đồng nghiệp qua màn hình lớn - kết hợp với tính năng 'vẩy' S Pen để điều khiển từ xa để có tính hiệu quả cao nhất.

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 3.

Giáo dục / giáo dục trực tuyến

Công nghệ đang 'len lỏi' vào tất cả ngõ ngách của cuộc sống, và đặc biệt hữu dụng ở mảng giáo dục và đào tạo. Giáo viên hiện nay không còn 'bạc đầu vì bụi phấn' nữa, mà đã sử dụng các thiết bị công nghệ để trợ giúp cho việc giảng dạy của mình.

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 4.

Bên cạnh những lợi ích nói trên (cũng có áp dụng cho ngành giáo dục), Galaxy Note 10 cũng có hệ thống chụp hình, quay phim mạnh mẽ (3 camera sau, đầy đủ tiêu cự, quay chất lượng 4K với chống rung quang học) giúp giáo viên có thể lưu trữ các ví dụ của bài giảng, hay thậm chí tự quay mình giảng dạy ở bất cứ nơi đâu để gửi cho học sinh / sinh viên nghiên cứu tại nhà.

Note 10 cũng khẳng định một lần nữa việc có thể hoạt động một cách độc lập, không cần tới các máy tính PC hoặc laptop bằng tính năng chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video ngay trên máy. Tất cả những gì giáo viên / giảng viên cần đã gói gọn trong một sản phẩm trên lòng bàn tay, từ đó giảm gánh nặng trong những lúc tạo bài giảng hay lên lớp dạy trực tiếp.

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 5.

Ngành sáng tạo nội dung

Ngành nghề mà không chỉ Note 10, mà cả những dòng Galaxy Note trước cũng được tin dùng đó là ngành sáng tạo nội dung (nhà báo, Blogger, nhiếp ảnh gia hay Vlogger). Galaxy Note 10 là thiết bị 'tất cả trong một', nên tất cả những bước sáng tạo đều có thể làm được một cách dễ dàng trên chiếc máy này, từ soạn thảo văn bản (bài viết đăng Blog, kịch bản cho video), chụp hình (làm ảnh minh họa hoặc thumbnail nhỏ) đến quay và chỉnh sửa video.

Quay xóa phông và thêm hiệu ứng

Vẽ trực tiếp lên video theo thời gian thực với AR Doodles

Giống như những giáo viên đã nói trên, những nhà sáng tạo nội dung cũng làm được tất cả những điều này một cách dễ dàng hơn với khả năng viết, vẽ, chọn đối tượng trên màn hình mạnh mẽ của chiếc bút S Pen của Note 10 - mà không bất cứ smartphone nào trên thị trường có. Và dù đó là văn bản, ảnh và video thì ta cũng không có thể đặt hết vào bộ nhớ khổng lồ của máy trước khi đăng tải cho công chúng.

Người ta cứ bảo Galaxy Note của Samsung được sinh ra là dành cho công việc, thực tế thì sao? - Ảnh 8.

Tạm kết

Càng tìm hiểu, ta càng thấy lời khẳng định "Galaxy Note được sinh ra cho công việc" là hoàn toàn đúng, khi giúp cuộc sống của những người làm trong các ngành nghề khác nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tất cả những ưu điểm đã đề cập của máy cũng không trở nên lãng phí khi áp dụng vào mục đích giải trí, nên ta hoàn toàn có thể "làm việc chăm chỉ thì chơi cũng phải hết mình" với Galaxy Note 10.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm