Người đàn ông gặp nạn do xe máy vướng vào dây xích chắn ngang đường tại chung cư HH Linh Đàm

Bá Cường, Theo Thời Đại 14:28 15/10/2018

Đêm 14/10, tại chung cư HH (Đàm thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra một vụ tai nạn khiến một người đàn ông phải nhập viện cấp cứu, nguyên nhân do nạn nhân đi xe máy vướng vào sợi dây xích căng ngang lối đi chung khu nhà này.

Sáng 15/10, sau sự cố đêm 14/10 khiến một người đàn ông trung niên phải nhập viện cấp cứu, tại các lối đi chung nội bộ khu chung cư HH đều đã được cắm thêm cọc kiên cố và bố trí biển báo thay cho hàng rào và dây xích đơn điệu khó quan sát trước đó.

Người đàn ông gặp nạn do xe máy vướng vào dây xích chắn ngang đường tại chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 1.

Nạn nhân trong vụ tai nạn phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, đêm 14/10, một người đàn ông di chuyển bằng xe máy vào khu chung cư HH qua lối đi chung nội bộ. Do không để ý lối đi này có một sợi dây xích căng ngang, nạn nhân đã vướng vào gây tai nạn phải đi cấp cứu.

Một số cư dân tòa nhà cho biết, trước thực trạng giao thông lộn xộn trong khu vực sân chung của chung cư, BQL tòa nhà đã họp cư dân để thông qua phương án hạn chế phương tiện giao thông vào nội khu bằng hàng rào.

Tuy nhiên tại lối đi chung vào chung cư chỉ có một sợi dây xích căng ngang, không kèm theo bất kỳ biển báo hay cảnh báo gây chú ý nào cả, cũng không có dây phản quang để người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết. Vì vậy sợi xích dễ biến thành cái bẫy đối với những ai vô tình không chú ý mà cứ đi thẳng theo thói quen, nhất là vào ban đêm.

Người đàn ông gặp nạn do xe máy vướng vào dây xích chắn ngang đường tại chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 2.

Ban quản lý tòa nhà đã cho đặt biển báo ở các lối đi chung.

"Việc hạn chế phương tiện giao thông vào nội khu cũng làm xuất hiện nhiều công ty trông giữ xe trái phép xung quanh khu vực này, trật tự trị an bị đe dọa khiến nhiều người không hài lòng", một cư dân chia sẻ.

Trao đổi với PV liên quan đến vụ tai nạn, một cán bộ phụ trách Đô thị của phường Hoàng Liệt cho biết, UBND phường đã nắm được kế hoạch hạn chế phương tiện qua lại nội khu của Ban quản lý khu chung cư HH Linh Đàm.

Người đàn ông gặp nạn do xe máy vướng vào dây xích chắn ngang đường tại chung cư HH Linh Đàm - Ảnh 3.

Những chiếc cọc kiên cố cũng được cắm thêm thay vì chỉ có sợi xích đơn điệu.

"Họ đưa ra phương án để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho sân chơi chung của khu chung cư là điều hợp lý. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các phương tiện cứu thương, cứu hỏa có thể tiếp cận dễ dàng khu dân cư khi sự cố xảy ra", vị cán bộ nói.

Vị cán bộ cũng cho biết thêm, phường đang phối hợp với thanh tra giao thông và công an để điều tra, xử lý những tiêu cực phát sinh sau khi có hàng rào như việc một số công ty đứng ra thu vé xe khu vực này không đúng quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm