Nghe bài mới của Da LAB và Tóc Tiên cứ thấy quen quen, hoá ra là giống với ca khúc nổi tiếng của "thiên vương châu Á" Châu Kiệt Luân?

Mít, Theo Helino 09:50 13/09/2019

Giai điệu "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" (Da LAB & Tóc Tiên) sao lại na ná với một ca khúc nổi tiếng của Châu Kiệt Luân thế nhỉ?

Sau gần một năm kể từ bản hit "Thanh Xuân", tối ngày 12/9, Da LAB đã chính thức tái xuất với ca khúc kết hợp cùng Tóc Tiên mang tên "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới". Vẫn là một bản ballad có giai điệu đẹp, man mác buồn cùng phần lời vô cùng ấn tượng, ca khúc hứa hẹn sẽ là một bản hit tiếp theo của Da LAB.

Tuy nhiên, sau khi nghe xong "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới", nhiều người đã nhanh chóng phát hiện giai điệu ca khúc quen quen, nghe có vẻ giống với một bài hát của "thiên vương châu Á" Châu Kiệt Luân. Cụ thể, đó là ca khúc "What Kind of Man" (Tạm dịch: "Thứ Đàn Ông Gì Vậy?". Ca khúc được phát hành vào cuối năm 2014, cũng là một bản ballad với giai điệu trầm buồn...

"Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" - Da LAB ft. Tóc Tiên

Ngay từ phần giai điệu mở đầu của "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" đã khiến người nghe liên tưởng ngay đến "What Kind of Man". Xuyên suốt ca khúc của Da LAB cũng có nhiều phần khá tương đồng với "What Kind of Man". Đặc biệt, bối cảnh và màu sắc trong MV "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" còn có hơi hướng như được quay ở Hồng Kông hay Đài Loan, khiến giai điệu vốn nghe đã giống nay càng giống hơn. Thật tò mò không biết rằng ca khúc mới nhất của Da LAB có lấy cảm hứng từ sản phẩm của Châu Kiệt Luân hay không?

"What Kind of Man" - Châu Kiệt Luân

Bối cảnh và màu sắc trong MV "Nước Mắt Em Lau Bằng Tình Yêu Mới" khá giống với những bộ phim Hồng Kông hay Đài Loan.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy ca khúc mới của Da LAB giống với "Thứ Đàn Ông Gì Vậy?" của Châu Kiệt Luân không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm