Ngày Tết có 2 "đặc sản" danh bất hư truyền nhưng ai nghĩ đến cũng sợ chạy mất dép

Nuko, Theo Helino 15:15 27/01/2020

Quanh đi quẩn lại, ăn và rửa bát đã trở thành "đặc sản" của những ngày Tết từ bao giờ mà chẳng ai để ý.

Những ngày Tết, bên cạnh nỗi sợ gặp họ hàng bị hỏi có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng... thì có 2 thứ được xem là "đặc sản" mà nhắc đến thôi là ai cũng sợ hãi, đó chính là: đồ ăn ngày Tết và rửa bát.

Ngày Tết có 2 đặc sản danh bất hư truyền nhưng ai nghĩ đến cũng sợ chạy mất dép - Ảnh 1.

(Ảnh: Ngoa Food).

Đồ ăn thì sao mà phải sợ chứ?

Xin thưa, cứ thử ăn liền tù tì 7 ngày toàn những món bánh chưng bánh tét, thịt gà luộc, giò chả và nem rán... - bữa nào cũng chỉ ăn những món ấy mà xem. Sợ xanh mặt ngay ấy chứ! Thế nhưng đó là những món truyền thống nhất định phải có trên mâm cỗ ngày Tết rồi, không thể bỏ được.

Ngày Tết có 2 đặc sản danh bất hư truyền nhưng ai nghĩ đến cũng sợ chạy mất dép - Ảnh 2.

(Ảnh: Nguyễn Bống)

Ăn xong thì phải làm gì? Đương nhiên là phải rửa bát rồi.

Mà Tết nhất thế này, có mấy đứa con đứa cháu trong nhà, không rửa thì còn ai rửa. Thế nên vòng quay ăn cơm - rửa bát - ăn cơm - rửa bát cứ thế xoay vòng liên tục, dần dà trở thành một... nỗi sợ hãi đối với nhiều người. Nhà ít thì 1 mâm, nhà nào đông con cháu họ hàng thì có khi vài mâm, thậm chí cả chục mâm... Nhưng chắc chắn một điều rằng, vòng quay ấy sẽ quay đi quay lại liên tục, không thể thay đổi được.

Ngày Tết có 2 đặc sản danh bất hư truyền nhưng ai nghĩ đến cũng sợ chạy mất dép - Ảnh 3.

Thôi thì, cả năm có 1 cái Tết, thể hiện sự đảm đang và chăm chỉ đi chứ!