Đội mưa mua đồ ăn sáng cho người thương: Tình đầu hết lòng ấy, nay đã ở đâu rồi?

D BEE, Theo Helino 10:11 03/04/2019

Từ một bức ảnh chụp vội trong sân trường, dân tình chợt thấy chạnh lòng. Tình đầu thơ ngây nhưng đầy những cố gắng và hết lòng vì nhau ấy nay đã ở đâu rồi?

Tình đầu luôn là thứ tình cảm trong sáng nhưng da diết và khó quên. Chẳng cần thề thốt đủ điều hay vẽ lên những viễn tưởng xa vời. Tình yêu học trò giản đơn lắm: Là những ngày vượt cả chục cây số trên chiếc xe máy điện "cà tàng" để đón ai đó đến trường vẫn thấy sao mà gần thế. Là những hôm tranh thủ đội mưa, đội nắng chỉ để mang cho nhau một món ăn sáng yêu thích... Chẳng cần quan tâm thế giới xung quanh "vật đổi sao dời" ra sao, chỉ cần thấy ai đó vui vẻ là bản thân như có thêm động lực để đến trường và học tốt hơn mỗi ngày rồi.

Mới đây, hình ảnh về cậu bạn của trường THPT Lý Thái Tổ (Bắc Ninh) đội mưa mua bữa sáng cho người thương được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn. Tuy chỉ là hình ảnh chụp vội nên rất mờ và chẳng rõ mặt nhân vật chính nhưng vẫn khiến nhiều người thích thú bởi hành động chân thành nhưng rất đỗi đáng yêu.

Đội mưa mua đồ ăn sáng cho người thương: Tình đầu hết lòng ấy, nay đã ở đâu rồi? - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bạn đội mưa mua đồ ăn sáng cho người thương khiến dân tình bồi hồi nhớ lại một thời đã qua

Phía dưới bài chia sẻ, dân mạng thi nhau vào bình luận nói lên cảm xúc của chính mình khi bồi hồi nhớ về quãng thời gian tươi đẹp đã qua. Âu cũng là điều dễ hiểu, khi lớn lên rồi, chúng ta đều bận những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền tới nỗi chẳng còn nhớ được những thứ cảm xúc ngây ngô, trong sáng thuở nào.

Mọi thứ như chính thức ùa về sau hình ảnh cậu bạn cầm ô chạy dưới mưa trên sân trường THPT Lý Thái Tổ. Thế mới thấy kỷ niệm luôn là thứ còn mãi ở đó và sẽ nuôi nấng tâm hồn của ta mãi mãi trở về sau:

Thanh Thanh: Năm 7 tuổi bắt được con ve sầu, cứ nghĩ có cả mùa hè trong tay. Năm 17 tuổi cầm tay nhau một chút, cứ tưởng sẽ có nhau trọn đời.

Tam Anh: Khi yêu ai rồi, chẳng cần biết bên ngoài nắng to hay là mưa rào chỉ cần biết phải chạy rất nhanh để được tới nơi có người mình thương.

Đội mưa mua đồ ăn sáng cho người thương: Tình đầu hết lòng ấy, nay đã ở đâu rồi? - Ảnh 2.

Khi yêu ai rồi, chẳng cần biết bên ngoài nắng to hay là mưa rào...

Tuấn Đạt: Tình yêu năm 17 tuổi vẫn là đẹp nhất và để lại trong lòng nhiều điều tiếc nuối nhất.

Kim Cương: Tao cũng đã có thanh xuân như thế, có những con người chăm chút tao từng chút một nhưng cuối cùng tao lại không chọn họ.

Việt Hà: 5 năm thanh xuân đẹp như cơn mưa rào nhưng cuối cùng thì người đi tiếp lại không phải là cậu ấy.

Hồng Hạnh: Tình yêu năm 17 tuổi một chút thơ ngây, một chút trẻ con, một chút chân thật, một chút nhớ, một chút thương, một chút hờn dỗi và nhiều màu hồng. Khác hẳn với tình yêu đại học là tình yêu của sự chiếm hữu và đầy toan tính thiệt hơn.

Ngọc Trang: Đúng là tuổi học trò. Đôi lúc nhìn lại, đi qua cánh cổng trường ấy bất chợt bật cười nuối tiếc giá thời gian quay lại cái lúc vô lo vô nghĩ vui biết nhường nào.

Đội mưa mua đồ ăn sáng cho người thương: Tình đầu hết lòng ấy, nay đã ở đâu rồi? - Ảnh 3.

Tuổi thanh xuân là phần ký ức đẹp nhất của mỗi người

Quỳnh AnhTình yêu luôn là một kho tàng bí mật mà không ai trên cõi đời này có thể hiểu được chiều sâu và chiệu rộng của nó. Có một điều thú vị là tình yêu có rất nhiều tiếng nói khác nhau. Đôi khi được thể hiện qua ánh mắt, đôi khi lại những cử chỉ hành động.

Thanh VânKhông biết có ai đó đọc bài này và nhớ đến mình không nhỉ, chứ mình đọc xong là một tràng ký ức đẹp của tuổi học trò hiện về.

Thu UyênMối tình thanh xuân đẹp nhất nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất. Dù sau này cậu này với bạn gái không thành đôi được nhưng kỉ niệm thì vẫn luôn ở trong tâm trí.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền thoại Mike Tyson tuyển rể tặng 230 tỷ cho ai lấy con gái mình?

    Thực hư thông tin huyền thoại đấm bốc Mike Tyson treo thưởng 230 tỷ cho ai cưới con gái
  • Đọc thêm