Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về: Không có tiền lo chi phí nếu học trường khác

Thanh Tú, Theo Thời đại 22:18 07/10/2018

Gia đình em Quang Quốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, em nằm trong số ít những học sinh người dân tộc Thái của vùng biên giới Quế Phong thi đậu Đại học.

Nam sinh bị trường Sĩ quan Thông tin trả về: Không có tiền lo chi phí nếu học trường khác - Ảnh 1.

Em Việt trong căn nhà của gia đình. Ảnh: Phan Sáng/Lao động

Sự việc em Quang Quốc Việt (SN 2000, người dân tộc Thái, trú tại bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) bị trường Sĩ quan Thông tin (Nha Trang, Khánh Hòa) trả về địa phương hiện chưa có hồi kết. Nhà trường đã gấp rút báo cáo lên Hội đồng tuyển sinh Bộ Quốc phòng để xin kết luận cuối cùng.

Chủ tịch UBND xã Thông Thụ, huyện Quế Phong Lương Thị Hồng cho biết trên báo Lao động, Việt là tấm gương của người dân tộc Thái ở vùng biên giới Quế Phong, Nghệ An. Cả xã Thông Thụ có 99% là người dân tộc Thái và việc em Quang Quốc Việt đậu Đại học là niềm hãnh diện của xã.

"Nay Việt bị trường trả về, thực sự là điều đáng tiếc cho Việt, cũng như địa phương", bà Hồng nói với nguồn trên, đồng thời bày tỏ, dù gia đình Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em đã vượt lên thiếu thốn, liên tục là học sinh giỏi các năm.

Nữ Chủ tịch xã cho hay, Việt là một trong số ít những học sinh của xã Thông Thụ được vào học trường TPHT Dân tộc Nội trú Nghệ An sau khi hết cấp II.

Từ khi bị trường Sĩ quan Thông tin trả về địa phương, hằng ngày Việt lên rừng lấy măng về bán để giúp đỡ gia đình, đồng thời mong có "phép màu" để em tiếp tục giấc mơ được theo học tại trường này.

Theo ghi nhận của báo Tiền phong, gia đình em Việt có 7 anh chị em thì 3 người anh của em mất trong một đợt sốt rét, thu nhập của gia đình chỉ trông chờ vào nương rẫy và đi rừng hái măng bán.

Nam sinh Quang Quốc Việt bày tỏ, mơ ước vào môi trường quân nhân được em ấp ủ từ nhỏ tới giờ. Ngoài ra, vì nhà nghèo không thể có tiền lo chi phí đi học nên ngoài môi trường quân đội thì em không thể theo học trường khác.

Trước đó, như đã đưa tin, Việt bị trường Sĩ quan Thông tin trả về vì bị bệnh lao phổi. Tuy nhiên, khi phúc tra lại sức khỏe, nam sinh này không bị bệnh gì về hô hấp, song em vẫn bị thiếu chiều cao, cân nặng, không đạt tiêu chuẩn theo quy định của trường quân đội.

Vì kết quả phúc tra sức khỏe khác với kết quả khám của nhà trường nên phía trường Sĩ quan Thông tin đã làm công văn hỏa tốc xin ý kiến cấp trên.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm