Năm 2016: Năm của những trào lưu chơi thì vui nhưng cũng cực hại người

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 08/01/2017

Các bạn nên hết sức cẩn thận với các trào lưu này để bảo vệ sức khoẻ của mình nhé!

Ăn mì cay 7 cấp độ

Mì cay 7 cấp độ gần như là một trào lưu hot nhất trong năm 2016 và đến thời điểm hiện tại vẫn thu hút khá nhiều người. Theo đó, nhiều bạn thử thách bản thân với việc ăn mì cay ở các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, việc cố gồng mình để ăn món ăn vô cùng cay này có ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Năm 2016: Năm của những trào lưu chơi thì vui nhưng cũng cực hại người - Ảnh 1.

Ăn quá cay sẽ gây rát, bỏng lưỡi, dạ dày và ruột có cảm giác như bị thiêu đốt. Kéo theo đó, nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hoá, tổn thương dạ dày. Điều này cực kỳ nguy hiểm với những ai đang mắc bệnh về dạ dày, thực quản...

Cũng theo các chuyên gia, trong ớt có chứa capsaicin, thực chất là một chất độc thần kinh. Ở nồng độ đủ lớn, nó có thể gây co giật, đau tim và thậm chí là dẫn tới tử vong. Trên thực tế, đã từng có người phải nhập viện vì thử sức với mì cay cấp độ 7.

Hít bóng cười

Bóng cười là loại bóng có chứa khí gây cười (N2O), khi hít vào sẽ có cảm giác lâng lâng, phấn khích, quay cuồng, bật cười vô cớ, cười ngặt nghẽo...

Năm 2016: Năm của những trào lưu chơi thì vui nhưng cũng cực hại người - Ảnh 2.

Với nồng độ vừa phải, khí N2O có thể không gây hại, nhưng với tình trạng không được kiểm soát như hiện nay, bóng cười hoàn toàn có thể gây nguy hiểm. Khí N2O có thể bị pha lẫn NO, NO2, rất nguy hiểm đối với sức khoẻ.

Bóng cười đặc biệt nguy hiểm với những người có tiền sử bệnh tim mạch, hô hấp, nhạy cảm về thần kinh. Trên thế giới đã từng có trường hợp bị sốc tim do sử dụng loại bóng này.

Sử dụng tem giấy

Năm 2016: Năm của những trào lưu chơi thì vui nhưng cũng cực hại người - Ảnh 3.

Tem giấy (còn gọi là bùa lưỡi) thực chất là một miếng giấy dán tem giấy kích thước rất nhỏ, được tẩm chất gây ảo giác LSD (Lysergic Axit Diethylamide). Khi ngậm tem giấy trong miệng sẽ tạo nên cảm giác lâng lâng, bay bổng...

Theo các chuyên gia, LSD trong tem giấy thuộc nhóm kích thích, là chất gây ảo giác mạnh nhất từ trước đến nay mà con người biết đến. LSD gây loạn thần rất nhanh, nếu sử dụng nhiều sẽ bị phụ thuộc vào nó. Khi không sử dụng nữa, người ta sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản, trầm cảm... Từ đó, bản thân chúng ta không thể tự điều khiển mình nữa, trí não thiếu tỉnh táo, ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, công việc và sinh hoạt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm