Xôn xao đoạn clip đạo diễn MV Văn Mai Hương “chê” MV của Selena

V.Y, Theo 19:45 20/08/2011

Một cuộc tranh cãi nảy lửa đã nổ ra khi đạo diễn thực hiện MV "Nếu như anh đến" đưa ra những nhận xét của mình về MV "Love You Like A Love Song" của Selena.

Trong ngày hôm nay – 19/8, một đoạn clip với tên gọi “Van Mai Huong - Neu Nhu Anh Den (Behind The Scene Documentary)” đã được đăng tải lên Youtube và gây ra nhiều tranh cãi từ cư dân mạng. Đây là video clip do đạo diễn thực hiện MV Nếu như anh đến của Văn Mai Hương làm và đăng tải. Cụ thể đó là Triệu Quang Huy, đạo diễn của khá nhiều MV từng tạo ấn tượng của các ca sĩ ở Hà Nội như Hoàng Hải, Cẩm Tú… Mở đầu đoạn clip là phần chú thích khá rõ ràng của tác giả: “Đây là một phim tài liệu cá nhân về dự án “Nếu như anh đến”… Những quan điểm tiêu cực trong phim này hoàn toàn là quan điểm cá nhân của tôi, Triệu Quang Huy. Hoàn toàn không liên quan gì đến ca sĩ Văn Mai Hương, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và nhạc sĩ Huy Tuấn.
 
Đoạn clip của đạo diễn Triệu Quang Huy gây tranh cãi trên Youtube
 
Và yếu tố khiến video clip này trở thành chủ đề tranh cãi chính là những đoạn ý kiến của đạo diễnTriệu Quang Huy về MV Love You Like A Love Song của Selena Gomez. Không chỉ chỉ ra nhiều điểm về kĩ thuật chưa được của MV Love You Like A Love Song, vị đạo diễn còn lồng ghép nhiều cảnh trong MV của Selena vào đoạn clip của mình và để thêm hình ảnh dấu ngón tay cái chỉ xuống. Bên cạnh đó, MV của SNSD cũng “chung số phận” với MV của Selena khi bị đạo diễn Triệu Quang Huy mang ra “mổ xẻ”.
 

Hình ảnh MV Selena trong đoạn clip của Triệu Quang Huy được chú thích hình ngón tay chỉ xuống khiến nhiều khán giả bức xúc
 
Nguyên nhân xuất hiện đoạn clip này chính là từ sự bức xúc của đạo diễn Triệu Quang Huy. Khi mới ra mắt, bên cạnh rất nhiều lời khen thì MV Nếu như anh đến của Văn Mai Hương còn vấp phải kha khá ý kiến từ cư dân mạng cho rằng đã “vay mượn” ý tưởng từ MV Love You Like A Love Song của Selena và cả MV Love của CNBlue. Tuy nhiên, sau đó sự việc này đã lắng xuống và MV của Văn Mai Hương liên tục nhận được phản hồi tốt từ khán giả.
 

Văn Mai Hương trong MV "Nếu như anh đến"

Ngay khi đoạn clip tài liệu này xuất hiện, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều cùng vào tranh luận. Bên cạnh một số ý kiến chỉ trích khá nặng nề thì nổi bật trong đó vẫn có khá nhiều phản hồi mang tính tích cực, ủng hộ MV Nếu như anh đến nhưng lại không đồng tình với cách phản hồi như thế này của đạo diễn. Như nick nqt1130 cho rằng: Nếu như anh đến thực sự hay và không có gì phải bàn cãi. Nhưng clip trên được đăng tải có phải chỉ với mục đích duy nhất là quảng bá sản phẩm và nhắn gửi thông điệp hay không? Nói ra ý kiến của mình không đồng nghĩa với việc đề cao bản thân và hạ thấp người khác. Đừng bao giờ dùng những lời lẽ khinh bỉ, châm biếm, coi thành quả của người khác là vớ vẩn khi họ đã bỏ ra công sức và mồ hôi vào không kém gì anh. Hơn ai hết anh phải hiểu những ekip làm phim khác họ cũng trân trọng đứa con tinh thần của họ như anh vậy!”.
 
Đạo diễn Triệu Quang Huy đưa ý kiến trong đoạn clip

Còn nick phamngocdaiduong chia sẻ: “Em nói thật này anh quang huy.. anh quá giỏi.. và cái gì cũng có tác dụng phụ. em thần tượng anh, mơ ước được sáng tạo ra những sản phẩm của anh nhưng việc chê những tác phẩm ng khác làm, nói những lời có cánh cho ca sĩ, cho ê kíp, cho sản phẩm của chính mình là không nên.. Hữu xạ tự nhiên hương anh ơi. Anh cũng như một ca sĩ mới vào nghề vậy, dù giỏi, dù xinh đẹp lộng lẫy nhưng vẫn bị ai đó chê bai bới móc. Vì mình nổi bật, mình sáng sủa nên họ mới động đến mình chứ… Hãy cứ nghĩ như vậy”.
Chúng tớ sẽ tiếp tục theo dõi và gửi những thông tin mới nhất đến các bạn.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ Việt Nam tuyên truyền CĐV không đốt pháo sáng

    Trên kênh youtube chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại những chia sẻ của một bạn trẻ đã từng là nạn nhân của pháo sáng. Các tuyển thủ Văn Lâm, Công Phượng, Duy Mạnh cùng đưa ra thông điệp không sử dụng pháo sáng khi cổ vũ gửi tới các CĐV bóng đá Việt Nam.
  • Đọc thêm